USD / CAD giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần sau khi số lượng việc làm ở Canada vững chắc

tuyennt 12/03/2021

– Giá USD / CAD giảm sau số việc làm mới nhất của Canada.
– Quốc gia này đã tạo ra hơn 259.000 việc làm trong tháng Hai trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 8,2%.
– Tại Mỹ, dữ liệu cho thấy chỉ số giá sản xuất đã tăng 2,8% trong tháng Hai.

Giá USD / CAD giảm nhẹ sau dữ liệu việc làm mới nhất của Canada và chỉ số giá các nhà sản xuất Mỹ (PPI). Cặp tiền này đã giảm xuống mức 1,2570, thấp hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần này là 1,2520.

Số lượng việc làm Canada

Cơ quan thống kê Canada công bố số lượng việc làm tương đối mạnh, đây là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế nước này đang phục hồi. Nước này đã có thêm hơn 259.000 việc làm trong tháng Hai sau khi mất hơn 225.000 việc làm vào tháng Giêng. Điều này xảy ra khi các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ bắt đầu mở lại hoạt động kinh doanh của họ khi chính phủ bắt đầu cung cấp dịch vụ tiêm chủng.

Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp được xếp hạng giảm từ 9,4% trong tháng Giêng xuống 8,2% vào tháng Hai. Tỷ lệ này về cơ bản cao hơn đáng kể so với mức 5,0% của Anh và 6,2% của Mỹ, điều này cho thấy nền kinh tế Canada đang phục hồi chậm hơn so với các nước cùng ngành.

Tỷ lệ tham gia, đo lường số người làm việc trong lực lượng lao động, đã tăng từ 64,7% lên 79,2% vào tháng Hai.

Những con số này được đưa ra một tuần sau khi Hoa Kỳ công bố số lượng việc làm tương đối mạnh. Nền kinh tế đã tạo thêm hơn 300 nghìn việc làm trong tháng Hai, một bước nhảy vọt đáng kể so với 40 nghìn việc làm được tạo ra trong tháng trước. Và ngày hôm qua, dữ liệu cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiếp tục giảm.

Quan trọng nhất, dữ liệu việc làm của Canada được đưa ra vài ngày sau quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) . Ngân hàng giữ nguyên lãi suất và cam kết tiếp tục mua tài sản để thúc đẩy đà phục hồi.

Giá USD / CAD cũng đang phản ứng với dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) mới nhất của Hoa Kỳ. Theo BLS, chỉ số PPI đã tăng 2,8% trong tháng Hai, nhờ giá dầu thô cao hơn. Mức tăng này tốt hơn mức tăng hàng năm 1,7% của tháng trước và ước tính trung bình là 2,7%. PPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, đã tăng 2,5% trong tháng 2 từ mức 2,0% trong tháng trước.

Triển vọng kỹ thuật USD / CAD

Sau khi phá thủng vùng hỗ trợ 1.2590 trong hôm qua, tỷ giá USD/CAD đã giảm rất mạnh, điều này được thể hiện trên biểu đồ H4. Tỷ giá này đã tăng nhẹ trong vài giờ qua, tuy nhiên do đà giảm mạnh giá đã không thể lên backtest lại vùng 1.2590 trong hôm nay mà giảm ngay cho đến thời điểm hiện tại. Giá hiện tại đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 1.2530 cần lưu ý rằng: với đà giảm mạnh giá có thể tiếp tục giảm ngay trong thời gian tới, hướng mục tiêu xuống hỗ trợ 1.2475 và sâu hơn là 1.2450. Tuy nhiên, vẫn còn 1 khả năng khác là giá sẽ phục hồi lên lại vùng 1.2590 và tiếp tục giảm. Để vào lệnh, nên chờ đợi tín hiệu trong tuần tiếp theo và canh sell đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan