USD / CAD giảm trở lại sau dữ liệu việc làm ở Canada

tuyennt 04/06/2021

– Tỷ giá USD / CAD đã xóa bỏ mức tăng trước đó sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ và Canada yếu.
– Mỹ chỉ có thêm 559 nghìn việc làm trong tháng 5 trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,8%.
– Tại Canada, nước này mất 68.000 việc làm trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng cao.

Tỷ giá USD / CAD giảm sau khi số lượng việc làm tương đối yếu từ Hoa Kỳ và Canada. Cặp tiền này đã giảm xuống 1,2088, thấp hơn mức cao nhất của tuần này là 1,2130.

Dữ liệu việc làm của Canada và Hoa Kỳ đáng thất vọng

Vào thứ Năm, cặp USD / CAD đã tăng mạnh sau khi dữ liệu bảng lương tư nhân tương đối mạnh do ADP Hoa Kỳ công bố. Dữ liệu cho thấy các công ty tư nhân của Mỹ đã tạo thêm gần một triệu việc làm.

Vài phút sau, dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy số người Mỹ nộp dữ liệu xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Tất cả những điều này làm tăng khả năng thị trường lao động Mỹ tiếp tục thắt chặt.

Trong báo cáo hôm thứ Sáu, BLS cho biết biên chế phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng 559.000 trong tháng Năm. Đây là một con số tốt hơn so với 278k đã được phát hành vào tháng Tư. Tuy nhiên, con số này thấp hơn đáng kể so với ước tính trung bình là 650 nghìn. Hơn nữa, biên chế phi nông nghiệp tư nhân tăng 492.000, kém hơn 600 nghìn dự kiến.

Trong khi đó, số giờ trung bình hàng tuần vẫn giữ nguyên ở mức 34,9 trong khi tỷ lệ tham gia giảm xuống còn 61,6%. Thứ nhất, tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 6,1% xuống mức thấp sau đại dịch là 5,8% trong khi thu nhập trung bình hàng giờ tăng từ 0,4% trong tháng 4 lên 2,0% vào tháng 5.

USD / CAD cũng phản ứng với dữ liệu việc làm tương đối yếu của Canada . Tỷ lệ thất nghiệp của nước này tăng từ 8,1% trong tháng 4 lên 8,2% vào tháng 5 trong khi tỷ lệ tham gia giảm từ 64,9% xuống 64,6%.

Trong cùng kỳ, cả nước đã mất 68.000 việc làm, con số này còn tồi tệ hơn dự kiến ​​là mất 20k việc làm. Tuy nhiên, nó vẫn tốt hơn so với mức giảm trước đó nhiều hơn mức 207k trước đó. Thống kê Canada cho rằng tình trạng này là do các đợt khóa cửa đã được thực hiện vào tháng Năm.

Triển vọng kỹ thuật USD / CAD

Trong phiên giao dịch châu Âu, ngay khi chạm lại vùng kháng cự 1.2130 tỷ giá USD/CAD đã giảm ngay sau đó, xuống mức hiện tại là 1.2080 với một cây nến giảm dài trên biểu đồ H4. Đồng thời, mô hình sideway giá vẫn được tiếp diễn đối với tỷ giá này, điều đột biến sẽ chỉ xảy ra khi giá phá hỗ trợ hoặc kháng cự. Với đà giảm trong hôm nay, trong ngắn hạn tỷ giá này có thể sẽ giảm lại về vùng hỗ trợ cứng phía dưới là 1.2010. Hoặc giá sẽ lên backtest vùng kháng cự 1.2130 một lần nữa rồi giảm tiếp. Xa hơn thì các nhà đầu tư nên chờ đợi sự bứt phá của tỷ giá này ra khỏi vùng hỗ trợ hoặc kháng cự.

Bài viết liên quan