USD / CAD giảm tiếp tục khi đồng loonie của Canada tăng lên mức cao nhất trong 4 năm

tuyennt 11/05/2021

– USD / CAD đã có xu hướng giảm mạnh trong vài tháng qua.
– Sự suy giảm này là do nền kinh tế Canada phục hồi nhanh hơn.
– BOC đã bắt đầu thắt chặt hơn trong khi Fed kiên quyết với các chính sách tiền tệ dễ dàng.

Giá USD / CAD bị bán tháo không ngừng vào thứ Ba khi trọng tâm chuyển sang dữ liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới của Mỹ. Nó đã giảm trong năm ngày liên tiếp qua và đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2017.

Sức mạnh đồng đô la Canada tăng nhanh

Đồng đô la Canada đang trong xu hướng tăng giá mạnh so với đô la Mỹ trong vài tháng qua. Nó đã tăng hơn 17% trong 12 tháng qua. Hơn nữa, nó đã tăng trong năm tuần liên tiếp qua.

Có hai lý do chính khiến giá USD / CAD tiếp tục giảm. Thứ nhất, nền kinh tế Canada đã phục hồi với tốc độ tương đối nhanh hơn của Hoa Kỳ.

Nó đã được hỗ trợ bởi các gói kích thích lớn mà chính phủ Mỹ thông qua và giá dầu cao hơn. Các gói kích cầu đã khiến người Mỹ mua hàng hóa Canada nhiều hơn. Hơn nữa, giá dầu đã tăng từ vùng tiêu cực vào năm 2020 lên hơn 60 đô la. Điều này đã mang lại lợi ích cho Canada vì nước này là nước xuất khẩu dầu lớn thứ tư trên thế giới.

Thứ hai, USD / CAD đã giảm do các đường đi khác nhau của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Canada. Trong quyết định lãi suất gần đây nhất, Ngân hàng Trung ương Canada đã quyết định bắt đầu giảm dần chương trình nới lỏng định lượng . Nó cũng báo hiệu rằng họ sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách của mình trong vài tháng tới.

Mặt khác, Cục Dự trữ Liên bang khẳng định sẽ không tăng lãi suất trong thời gian tới. Họ cũng đã loại trừ việc giảm bớt các giao dịch mua tài sản của mình, với lý do nền kinh tế Mỹ không đồng đều.

Trước mắt, cặp tiền này sẽ phản ứng với những con số lạm phát sắp tới của Mỹ và tuyên bố của một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng chỉ số CPI tiêu đề tăng hơn 3% trong tháng 4 trong khi CPI cốt lõi tăng hơn 2%.

Triển vọng kỹ thuật USD/CAD

Sau nhiều tháng giảm giá liên tục, tỷ giá USD/CAD đã về tới mức sâu nhất ghi nhận được vào 9/2017. Đây là vùng hỗ trợ cứng được xác định trên khung biểu đồ tuần 1.2075, đồng thời giá cũng cho thấy xu hướng giảm chậm lại, sideway quanh vùng hỗ trợ này. Có khả năng cao, giá sẽ tiếp tục sideway tại vùng này thêm 1 thời gian nữa và hồi tăng. Tuy nhiên, vẫn phải chờ đợi thêm thời gian để xác định được điều này nếu tại vùng hỗ trợ xuất hiện các mô hình nến đảo chiều tăng. Một sự phá vỡ mạnh qua vùng này sẽ khiến nhận định hồi tăng sẽ không còn, thay vào đó xu hướng giảm mạnh sẽ tiếp tục kéo dài trong nhiều tuần nữa.

Hiện tại, cần quan sát thêm các tín hiệu tại vùng này để vào lệnh. Tuy nhiên, theo nhận định cá nhân, giá có thể hình thành các mô hình nến tăng và giá sẽ hồi lên trước khi giảm tiếp tục.

Bài viết liên quan