USD/CAD giảm sâu về 1.3018 khi giá dầu tiếp tục tăng

tuyennt 24/11/2020

– Tỷ giá USD/CAD đang giao dịch ở mức thấp nhất trong gần 2 tuần
– Tâm lý thị trường lạc quan tiếp tục đè nặng lên đồng USD
– WTI tiếp tục tăng giá trong nhiều ngày qua

Tỷ giá USD/CAD tiếp tục kéo dài đà giảm trong vùng tiêu cực do giá dầu thô tăng và đồng USD suy yếu trên diện rộng. Hiện tại tỷ giá này đã hồi phục nhẹ tại 1.3064 sau khi chạm đáy 1.3018 trong vài giờ trước.

Giá Dầu tiếp tục tăng do triển vọng nhu cầu lạc quan

Niềm lạc quan hồi sinh về sự phục hồi ổn định trong nhu cầu năng lượng toàn cầu nhờ tin tức tích cực về vắc xin coronavirus tiếp tục tạo ra động lực cho giá dầu thô. Giá dầu WTI tăng hơn 1,6% trong ngày ở mức cao nhất tại 43.52usd.

Đồng Đô la bị bán ra vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Ba, khi quá trình chuyển đổi chính trị của Hoa Kỳ bắt đầu và khả năng bà Janet Yellen trở thành Bộ trưởng Tài chính, làm tăng kỳ vọng về một chính sách tài khóa mở rộng dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Rất nhiều sự bất ổn xung quanh việc chuyển giao quyền lực ở Hoa Kỳ đã được gỡ bỏ hôm thứ Hai khi Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Công, thừa nhận Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, nói rằng ông có thể có các cuộc họp giao ban và nguồn tài chính để sẵn sàng vào Nhà Trắng.

Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ trên mạng xã hội về sự tán thành của ông đối với động thái này, mặc dù ông vẫn sẽ tiếp tục chiến đấu để cố gắng lật ngược cuộc bỏ phiếu ở một số bang.

Murphy, một người được Trump bổ nhiệm, đã từ chối đưa ra quyết định của mình trong nhiều tuần sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, dẫn đến việc thị trường không chắc liệu có tồn tại một khoảng trống chính trị kéo dài hay không. Việc loại bỏ những lo ngại này đã làm tăng tâm lý rủi ro của thị trường, dẫn đến việc các nhà đầu tư tìm kiếm nhiều rủi ro hơn, gây tổn hại cho đồng Đô la an toàn.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,3% ở mức 92,252, sau khi ghi nhận mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 9 qua đêm.

Về mặt kỹ thuật

Xét về xu hướng dài hạn, tỷ giá này vẫn đang trong một xu hướng giảm mạnh, mọi nỗ lực tăng giá đều là cơ hội để các nhà đầu tư bán xuống. Trong khoảng giao dịch 1 tuần trở lại đây, xu hướng ngắn hạn của tỷ giá này vẫn đang ở trong biên độ sideway, mức chênh lệch vào khoảng 80pips. Sau khi chạm đáy sau nhất trong ít giờ trước tại 1.3018, giá nhanh chóng bật lên từ đáy và hiện đang tăng mạnh, hướng tới vùng kháng cự phía trên tại 1.3112.

Có 2 kịch bản có thể xảy ra trong thời gian tới đối với USD/CAD
– Giá chạm tới vùng kháng cự, giá có thể sẽ thoái lùi nhẹ rồi tăng tiếp để vượt kháng cự, mục tiêu vùng 1.3170- 1.3235
– Giá chạm kháng cự rồi tiếp tục giảm, lần này có thể sẽ về đáy sâu hơn tại 1.2955.

Bài viết liên quan