USD / CAD giảm giá sau khi dữ liệu việc làm ở Canada tăng mạnh

tuyennt 10/07/2021

– Cặp USD / CAD đã giảm sau dữ liệu việc làm mới nhất của Canada.
– Nền kinh tế Canada đã có thêm hơn 237 nghìn việc làm trong tháng Sáu.
– Cặp tiền này giảm do đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Tỷ giá USD / CAD giảm sau dữ liệu việc làm tương đối mạnh của Canada. Cặp tiền này đã tăng lên 1,2495, cao hơn 5% so với mức thấp nhất trong tháng này.

Dữ liệu việc làm Canada

Nền kinh tế Canada tăng tốc hồi phục trong tháng 6 khi nước này tăng cường nỗ lực mở cửa trở lại. Kết quả là, Canada đã có thêm việc làm lần đầu tiên sau hai tháng vào tháng Sáu. Theo cơ quan thống kê, cả nước đã có thêm hơn 237 nghìn việc làm trong tháng 6 sau khi giảm hơn 68 nghìn trong tháng 5. Số lao động bán thời gian tăng hơn 263 nghìn người.

Kết quả là tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm từ 8,2% trong tháng 5 xuống còn 7,8% vào tháng 6. Trong cùng kỳ, tỷ lệ tham gia tăng từ 64,6% lên 65%, đây là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang hoạt động tương đối tốt. Sự cải thiện của thị trường lao động Canada đã xảy ra khi quốc gia này bắt đầu chấm dứt các hạn chế của Covid trước đây. Chính phủ cũng đã đẩy mạnh quá trình tiêm chủng.

Những con số này được đưa ra vào thời điểm Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) đã thay đổi quan điểm về nền kinh tế. Vào tháng 4, nó trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên bắt đầu thắt chặt. Họ đã làm được điều đó bằng cách giảm quy mô mua hàng hàng tháng từ 5 tỷ đô la xuống 4 tỷ đô la. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng nó sẽ bắt đầu tăng lãi suất trong hai năm tới.

USD / CAD cũng đang phản ứng với việc đồng đô la Mỹ giảm khi trái phiếu Mỹ rút lui. Lợi suất trái phiếu chuẩn, tỷ lệ nghịch với giá, đã tăng hơn 4% lên 1,35%. Sự phục hồi này xảy ra sau khi lợi suất giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là 1,25% vào thứ Năm.

Cặp USD / CAD sau đó sẽ phản ứng với báo cáo chính sách tiền tệ mới nhất của Fed. Trong đó, ngân hàng sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tình trạng của nền kinh tế và mức lãi suất của nó ở đâu.

Phân tích kỹ thuật USD / CAD

Sau khi tăng giá gần tới kháng cự khung Ngày mốc 1.2627, tỷ giá USD/CAD đã giảm mạnh vào hôm 8/7, đà giảm mạnh đã kéo dài cho đến hết ngày hôm qua 9/7. Và với đà giảm mạnh như vậy, tỷ giá này sang tuần sau có thể sẽ tiếp tục giảm sâu hơn về các mốc hỗ trợ 1.2305 và 1.2255, nhưng giá cần phải phá thủng hỗ trợ yếu mốc 1.2426 . Đây là 2 vùng hỗ trợ quan trọng để giữ xu hướng tăng của tỷ giá này được tiếp diễn. Do đó, nhà đầu tư có thể canh buy tại 2 vùng hỗ trợ trên khi giá chạm tới và xuất hiện các setup đảo chiều tăng giá. Nếu phá thủng vùng hỗ trợ 1.2255, giá có xu hướng về hỗ trợ tiếp là 1.2140, tuy nhiên khả năng xảy ra kịch bản này khá thấp.

Bài viết liên quan