USD/CAD đối mặt với đà giảm tiếp tục trong bối cảnh USD yếu hơn

tuyennt 16/11/2020

USD/CAD đang tiếp tục kéo dài đà sụt giảm sau sự điều chỉnh vào tuần trước và phe bò phải đối mặt bảo vệ ngưỡng 1.3100 để tránh sự sụt giảm sâu hơn.

Đồng đô la Mỹ giảm trên diện rộng, do sự tích cực trong các thử nghiệm vắc xin covid19 trên toàn cầu và thỏa thuận thương mại đạt được giữa 15 quốc gia châu Á – hái Bình Dương đã thúc đẩy tâm trạng thị trường. Tỷ lệ phục hồi kinh tế nhanh hơn trên toàn châu Á đã tăng lên với 10 quốc gia ASEAN: Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Lào, Campuchia, Myanmar, Malaysia, Singapore, Indonesia và Brunei, cùng với Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand và Nam Triều Tiên ký hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới cuối tuần qua.

Các hợp đồng tương lai gắn với S&P 500, chỉ số chuẩn của Phố Wall, hiện đang giao dịch cao hơn 0,8% trong ngày và các chỉ số chính của châu Á đều tăng hơn 1%. Do đó, các nơi trú ẩn an toàn như đô la Mỹ đang mất dần vị thế.

Sự lạc quan đang bị giảm bớt về sự gia tăng kỷ lục về các ca nhiễm virus và các hạn chế nghiêm ngặt hơn được công bố ở Mỹ, do đó, đè nặng lên đồng đô la Mỹ an toàn. Chỉ số đô la Mỹ giảm 0,20% trên cơ sở hàng ngày, giao dịch lần cuối ở mức 92,57.

Một tác động khác đối với nền tảng chính đến từ sự phục hồi của giá WTI, giúp thúc đẩy tâm lý xung quanh đồng loonie của Canada. Dầu WTI tăng gần 1,50% ở châu Á, do các thị trường vẫn hy vọng rằng OPEC và các đồng minh của họ (OPEC +) sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng dầu, điều này giải trừ lo ngại về nhu cầu dầu trong bối cảnh đại dịch.

Hôm nay không có nhiều dữ liệu báo cáo quan trọng liên quan tới USD và CAD.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi thoái lùi về vùng 1.3167, mức fibo 0.618, giá đã tiếp tục giảm ngay sau đó khi tạo mô hình 2 đỉnh nhỏ tại vùng này. Với đà giảm này, giá có thể sẽ hình thành sóng z còn lại để hoàn thiện 5 sóng đẩy giảm, với mục tiêu là vùng gần nhất tại 1.300, xa hơn xuống hỗ trợ tại 1.2902 và mục tiêu dài hạn là chạm đáy tại 1.2750.

Có rất ít khả năng tăng giá ở thời điểm hiện tại đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan