USD / CAD: Đô la Canada tăng giá mạnh

tuyennt 02/06/2021

– Cặp USD / CAD đang dao động gần mức thấp nhất trong gần 4 năm.
– Đồng đô la Canada đã được trợ giúp bởi giá dầu mạnh .
– Cặp tiền này đã hình thành mô hình phân kỳ tăng trên biểu đồ hàng ngày.

Tỷ giá USD / CAD đang tăng nhẹ từ mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2017 như tăng tốc sức mạnh đồng đô la Canada. Nó đang giao dịch ở mức 1,2060, thấp hơn 17,7% so với mức cao nhất vào năm 2020.

Dữ liệu GDP của Canada

Đồng đô la Canada là đồng tiền hoạt động tốt nhất trong G7 khi tăng hơn 5%. Theo sau là đồng bảng Anh đã tăng hơn 4%.

Có một số lý do khiến USD / CAD tiếp tục giảm. Thứ nhất, đồng loonie đã được hỗ trợ bởi giá dầu thô. Giá dầu thô Tây Texas (WTI) và dầu Brent tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm sau khi Ả Rập Xê Út và Nga đồng ý tăng nguồn cung với tốc độ chậm hơn dự kiến ​​vào tháng Bảy.

Giá cũng tăng vọt sau khi các con số PMI sản xuất toàn cầu mạnh mẽ được công bố vào ngày hôm qua. Giá dầu rất quan trọng đối với Canada vì quốc gia này là nhà sản xuất dầu lớn thứ tư trên thế giới.

USD / CAD cũng đã giảm do sự khác biệt giữa Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Canada (BOC). Trong khi Fed khẳng định rằng họ sẽ không sớm thắt chặt, BOC đã bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình. Đây là một điều tích cực đối với đồng đô la Canada.

Trong khi đó, đồng loonie đã tăng vọt do các biện pháp kích thích mà Mỹ đã thực hiện để đối phó với đại dịch. Nước này đã thực hiện gói kích cầu trị giá hàng nghìn tỷ USD trong năm nay. Điều này rất quan trọng đối với Canada vì nước này là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ.

Quan trọng nhất, tỷ giá đã giảm do đồng đô la Mỹ yếu. Đồng đô la đã giảm giá so với hầu hết các loại tiền tệ của thị trường phát triển và mới nổi.

Vào thứ Hai, USD / CAD đã phản ứng với số liệu GDP mới nhất của Canada. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế nước này đã tăng 1,4% trong quý đầu tiên, dẫn đến mức tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phân tích kỹ thuật USD / CAD

Trên biểu đồ H4, sau khi backtest lại vùng hỗ trợ 1.2010 vào hôm qua, tỷ giá USD/CAD đã đăng mạnh ngay sau đó và đang giao dịch ở mức 1.2085. Giá đã sideway từ giữa tháng 5 đến nay sau đà giảm kéo dài liên tục. Điều này cho thấy rằng, đây có thể là dấu hiệu tạm thời kết thúc đà giảm và thay vào đó là sự hồi phục. Tuy nhiên, giá vẫn đang sideway, để biết được giá sẽ hồi phục hay không phải chờ đợi giá phá kháng cự 1.2135 và đi lên. Khi ấy, mục tiêu sẽ là các vùng tiềm năng fibo 0.382-0.5, vùng từ 1.2255-1.2330.
Ngược lại, nếu phá hỗ trợ 1.2010 thì vùng hỗ trợ cứng khung tuần 1.1920 là vùng mà giá sẽ hướng đến.

Bài viết liên quan