USD / CAD: Đô la Canada giao dịch quanh mức thấp nhất năm 2018 sau quyết định của BOC

tuyennt 10/12/2020

– USD / CAD giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018 sau khi Ngân hàng Trung ương Canada đưa ra quyết định về tỷ giá.
– Ngân hàng trung ương giữ nguyên lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng.
– Giá dầu thô cao hơn cũng giúp đẩy đồng đô la Canada lên cao hơn.

Tỷ giá USD / CAD giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm là 1.2778 sau khi Ngân hàng Canada đưa ra quyết định lãi suất cuối cùng trong năm. Giá dầu tương đối cao hơn cũng góp phần vào việc này.

Ngân hàng Canada quyết định lãi suất

Trong một thông báo, Ngân hàng Trung ương Canada quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25% trong ngày hôm qua. Điều này phù hợp với kỳ vọng chung của các nhà đầu tư và nhà phân tích ngoại hối . Nó cũng phù hợp với hướng dẫn trước đây của ngân hàng trung ương.

Ngoài lãi suất, ngân hàng vẫn giữ nguyên các chính sách nới lỏng định lượng. Sẽ tiếp tục mua trái phiếu trị giá ít nhất 4 tỷ đô la cho đến năm 2021.

Quyết định về lãi suất được đưa ra vào một thời điểm quan trọng đối với nền kinh tế Canada. Đồng đô la Canada đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018 một phần do đồng đô la yếu hơn. Điều này đang đặt các nhà xuất khẩu của nước này vào thế bất lợi.

Đồng thời, số ca nhiễm Covid trong nước tiếp tục tăng cao, làm dấy lên lo ngại về sự chậm lại đáng kể trong quý IV.

Trong khi đó, chính phủ đã tiếp tục vay nợ rộng rãi để hỗ trợ nền kinh tế. Riêng năm nay, thâm hụt ngân sách dự kiến ​​khoảng 20% ​​tổng nền kinh tế.

USD / CAD cũng đang giảm do giá dầu thô nói chung cao hơn. Hôm nay, giá Brent và West Texas Intermediate (WTI) đều tăng hơn 0,50% khi chúng tiến gần đến mức quan trọng là $ 50. Điều này một phần là do sự lạc quan về vắc-xin Covid và quyết định gần đây của OPEC + là tăng dần sản lượng

Về mặt kỹ thuật

USD / CAD đã có xu hướng giảm mạnh sau khi đạt mức cao nhất trong năm là 1,4670. Ở mức giá hiện tại là 1.2797, cặp tiền này đã giảm 12,87%. Trên biểu đồ hàng ngày, tỷ giá này vẫn cho thấy xu hướng giảm mạnh là chính.
Trong ngắn hạn, tỷ giá này vẫn đang dao động với biên độ sideway trong khoảng 1.2828-1.2770 trong nhiều ngày qua. Hiện tại các nhà đầu tư nên chờ sự bứt phá ra khỏi mô hình sideway để có hướng đi tiếp theo. Nếu phá lên trên kháng cự 1.2828 giá sẽ có xu hướng đi về vùng kháng cự phía trên tại vùng 1.2929, nếu phá xuống giá sẽ tiếp tục giảm sâu về đáy 1.2540.

Bài viết liên quan