USD / CAD chạm mức thấp nhất trong hai tuần gần 1,3180 trước dữ liệu việc làm của Canada

tuyennt 09/10/2020

– USD/CAD đối mặt với mức thấp nhất trong hai tuần qua
– Bán tháo USD với hy vọng kích thích, WTI tăng ngay tại chỗ.
– Gấu đang chờ dữ liệu việc làm của Canada, tin tức kích thích để có những tín hiệu mới.

Cặp USD/CAD mở rộng xu hướng giảm trong hai tuần qua dưới mức 1.3200, chủ yếu là tâm lý đè nặng lên đồng đô la Mỹ.

Xu hướng giảm gần đây của đồng bạc xanh chủ yếu liên quan tới thị trường về hy vọng kích thích tài khóa của Mỹ, khi các nhà hoạch định chính sách của Đảng Cộng hòa và Dân chủ nhất trí về nỗ lực cuối cùng để đạt được gói viện trợ toàn diện sau khi Tổng thống Donald Trump đột ngột từ bỏ các cuộc đàm phán vào đầu tuần này.

Hiện tại, việc giảm bớt bất ổn chính trị của Hoa Kỳ trong bối cảnh tình trạng sức khỏe của tổng thống phục hồi tốt cũng thúc đẩy tâm lý của các nhà đầu tư chọn đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn. Chỉ số đô la Mỹ nằm ở mức thấp nhất trong ba tuần là 93,43, giảm 0,15% trong ngày.

Về khía cạnh CAD, đồng Loonie tiếp tục tìm thấy sự hỗ trợ từ sự gia tăng giá dầu gần đây, do sự gián đoạn sản lượng dầu của Na Uy và tình hình thị trường rủi ro.

Ngoài ra, các thị trường vẫn hy vọng tỷ lệ thất nghiệp dưới 10%, vì Canada dự kiến ​​sẽ có thêm 156,6 nghìn việc làm vào tháng 9. Việc đánh bại dữ liệu việc làm của Canada có thể mang lại nhiều lợi ích cho nhược điểm ngay tại chỗ.

Vào 19:30 tối nay, báo cáo công bố việc làm của Canada sẽ diễn ra. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến đồng Loonie trong ngắn hạn.

Về mặt kỹ thuật

Ngay sau khi hồi phục vào đầu giờ sáng ngày 7/10, tỷ giá USD/CAD đã giảm liên tục mà chưa cho thấy tín hiệu phục hồi, giá giảm xuyên qua mốc hỗ trợ cứng tại 1.3234 một cách dễ dàng. Điều quan trọng bây giờ là giá phải giữ được vùng hỗ trợ 1.3134, nếu không giá sẽ đi xuống đáy trước đó là 1.301 và viễn cảnh xấu hơn sẽ
xảy ra với cặp tỷ giá này. Ngược lại, nếu giữ được hỗ trợ tại 1.3134, sẽ mở ra xu hướng phục hồi cho USD/CAD.

Bài viết liên quan