Tỷ giá NZD / USD khả năng tiếp tục duy trì xu hướng giảm

tuyennt 08/10/2020

NZD / USD giảm xuống mức thấp hàng tuần mới tại 0,6571 mặc dù các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cảnh báo về sự phục hồi kéo dài và hành động giá giảm có thể tiếp tục trong những ngày tới.

Mới đây, biên bản FOMC cho thấy ngân hàng trung ương không cần vội vàng thay đổi đường lối cho chính sách tiền tệ vì “những người tham gia quan sát thấy rằng dữ liệu chỉ ra hoạt động kinh tế đang phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​từ mức suy giảm trong quý II. Nhưng, cũng cần lưu ý rằng, các gói hỗ trợ kinh tế sẵn sàng được tung ra tiếp tục và điều này dự kiến tốc độ phục hồi kinh tế có thể bị chậm lại hơn dự đoán.

Đồng thời, sự lo ngại về ủng hộ tài chính cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, chính quyền các tiểu bang và địa phương nhỏ có thể không cung cấp đủ. Fed vẫn lo ngại về khả năng bùng phát dịch khiến quá trình phục hồi bị suy yếu. Nhưng chủ tịch Jerome Powell vẫn tuyên bố rõ ràng ” Cam kết sử dụng mọi công cụ của cục dự trữ liên bang để hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ”

Về phía New Zealand, Hawkesby của RBNZ cho biết: “Lạm phát có khả năng sẽ tiếp tục duy trì dưới mức mục tiêu trong ba năm và nói thêm rằng ngân hàng trung ương đang tích cực làm việc với lãi suất âm và tài trợ cho một chương trình cho vay. Những bình luận của Hawkesby về tỷ giá âm đã thu hút các sự chú ý cho NZD và làm lu mờ một dữ liệu tốt hơn mong đợi của New Zealand.

Các chỉ số vừa được công bố trong sáng nay: niềm tin Kinh doanh của New Zealand tăng cao hơn lên -14,5 vào tháng 10 so với kỳ vọng giảm xuống -32,6 từ ngày 28,5 của tháng 9. Trong khi đó, Triển vọng hoạt động của tháng 10 đã tăng lên 3,6% so với mức -5,4% của tháng 9 và kỳ vọng là -14,6%.

Về mặt kỹ thuật

Sự suy giảm từ đỉnh cao nhất trong năm tại 0.6798 đã báo hiệu xu hướng tăng trưởng của NZD/USD là không còn, thay vào đó là xu hướng giảm đang tiếp diễn. Trên biểu đồ Daily, chỉ số RSI cũng đang cảnh báo giảm khi đang đi vào vùng quá bán tại 42.8.

Hiện tại, giá đã giảm qua vùng hỗ trợ tại 0.66 với đang hướng tới vùng hỗ trợ tiếp theo tại 0.651 và có xu hướng giảm thấp hơn trong dài hạn.

Trên khung H4 cũng có thể thấy rõ hơn xu hướng giảm, khi giá thoát khỏi mô hình lá cờ ngược và giảm rất nhanh với mục tiêu là vùng hỗ trợ 0.639, đỉnh sóng C.
Nếu không phá qua đường hỗ trợ quan trọng tại 0.651 thì thời gian tới có thể giá sẽ tạo mô hình và đảo chiều tại vùng này.

Bài viết liên quan