Tỷ giá NZD/USD giảm khi thâm hụt thương mại New Zealand tăng mạnh

tuyennt 24/09/2021

Phân tích cơ bản

Đồng đô la New Zealand là một loại tiền tệ nhạy cảm với rủi ro, vì vậy sẽ không thực sự ngạc nhiên khi chúng ta thấy sự biến động đáng kể khi cuộc khủng hoảng Evergrande diễn ra. Đầu tuần, những lo ngại về tương lai của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc đã tăng cao, khiến khẩu vị rủi ro giảm xuống và giá kiwi giảm. Những lo ngại này đã giảm bớt, ít nhất là bây giờ, khi đồng đô la New Zealand tăng gần 1% vào thứ Năm.

Tuy nhiên, tình hình vẫn còn bấp bênh, vì Evergrande, công ty phát hành trái phiếu rác lớn nhất ở châu Á, đã bỏ lỡ một khoản thanh toán lãi suất vào thứ Năm. Các nhà đầu tư toàn cầu vẫn đang phỏng đoán về những gì các nhà chức trách Trung Quốc dự định làm với công ty ốm yếu này.Khi sự không chắc chắn tiếp tục trong tương lai của Evergrande, chúng ta có thể mong đợi sự biến động mạnh hơn nữa trên thị trường tiền tệ.

Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố rằng ảnh hưởng từ Evergrande chủ yếu chỉ giới hạn ở nội địa Trung Quốc và rủi ro ảnh hưởng toàn thế giới là thấp. Các nhà đầu tư đã nắm bắt những bình luận này, điều này đã làm tăng khẩu vị rủi ro và đè nặng lên đồng đô la Mỹ.

Phân tích kỹ thuật NZD/USD

Sau đà hồi phục mạnh mẽ vào ngày hôm qua, giá tăng từ vùng hỗ trợ 0.6986 lên tới kháng cự 0.7086, thì đến hôm nay, tỷ giá này lại giảm mạnh, xóa đi gần như toàn bộ đà tăng trước đó, nó đang gần sát với vùng hỗ trợ 0.6986. Và với đà giảm mạnh như hiện tại giá sẽ sớm phá qua vùng hỗ trợ này trong tuần sau. Tuy nhiên, để vào lệnh sell thì nhà đầu tư nên chờ đợi sợ phá vỡ khỏi vùng hỗ trợ này.

Ngược lại,nếu giá hình thành các cặp nến đảo chiều tăng giá, chúng ta có thể thực hiện 1 lệnh buy ngắn lên từ vùng hỗ trợ 0.6986 này. Nhưng khả năng này sẽ khó xảy ra hơn.

Bài viết liên quan