Tỷ giá GBP / USD tăng cao hơn khi lạm phát tiêu dùng của Mỹ giữ ổn định

tuyennt 11/08/2021

– Đà giảm của cặp GBP / USD đã tạm dừng sau dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ.
– Lạm phát của Mỹ đã tăng 5,4% trong tháng 7 trong khi CPI lõi tăng 4,3%.
– Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp tiền này sẽ là dữ liệu GDP của Vương quốc Anh.

Phân tích cơ bản

Giá GBP / USD tăng trở lại sau khi dữ liệu lạm phát tiêu dùng (CPI) tương đối hỗn hợp của Mỹ lên mức 1.3870 sau khi nó đã giảm xuống 1.3800, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 27 tháng 7.

Lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ

Giá tiêu dùng tiếp tục tăng trong tháng 4 khi nền kinh tế phục hồi. Chỉ số CPI vẫn không thay đổi ở mức 5,4% trong tháng Bảy. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 5,3%. Tính theo tháng, chỉ số CPI giảm từ 0,9% đến 0,5%.

Trong khi đó, chỉ số CPI cốt lõi, theo dõi giá tiêu dùng nhưng loại trừ các sản phẩm thực phẩm và năng lượng, đã giảm từ 4,5% trong tháng Sáu xuống 4,3% trong tháng Bảy. Trên cơ sở tháng trước, chỉ số giá tiêu dùng cơ bản giảm từ 0,9% xuống còn 0,3%.

Những con số này vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu 2,0% của Cục Dự trữ Liên bang. Tuy nhiên, trong một vài quyết định của FOMC trước đây , ngân hàng vẫn khẳng định rằng việc giá tiêu dùng đang diễn ra chỉ là tạm thời. Nó dự kiến ​​rằng giá sẽ quay trở lại mục tiêu 2,0% trong vài tháng tới.

Nhìn chung, lạm phát được thúc đẩy bởi giá cả hàng hóa tăng cao và tình trạng thiếu hụt lao động và phụ tùng đang diễn ra trong các ngành chủ chốt. Ví dụ, thị trường ô tô vẫn đang bị ảnh hưởng bởi chất bán dẫn còn tồn đọng. Trong kết quả thu nhập gần đây, một số công ty dự đoán rằng tình trạng thiếu hụt sẽ vẫn tiếp tục cho đến năm 2023. Do đó, giá ô tô cũ và mới đã tăng vọt.

Trong khi đó, các vấn đề hậu cần trên biển đang diễn ra, nơi các công ty hậu cần đã tăng giá. Các cảng cũng đang phải đối mặt với những thách thức khi ngày càng nhiều công nhân không làm việc vì virus covid.

Sắp tới, chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho giá GBP / USD sẽ là con số GDP của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào thứ Năm. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng nền kinh tế sẽ phục hồi trong quý II khi chính phủ loại bỏ hầu hết các hạn chế.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Sau khi phá thủng vùng hỗ trợ 1.3888, tỷ giá GBP/USD đã giảm về mức 1.3800 và tăng mạnh ngay trong phiên Mỹ hôm nay khi Hoa kỳ công bố tin lạm phát. Tỷ giá GBP/USD đã tăng trở lại vùng kháng cự 1.3888 bằng một cây nến H4 thân dài. Với đà tăng mạnh thì tỷ giá này sẽ sớm vượt lên trên vùng kháng cự 1.3888 một lần nữa. Tuy nhiên, nó có thể thoái lùi lại về vùng 1.3800, tại đây tạo mô hình 2 đỉnh và tăng lên. Mục tiêu mà nó có thể lên sẽ là vùng 1.3920 và 1.4000.
Ngược lại, khi thoái lùi về 1.3800 mà giá giảm mạnh thì cơ hội tăng sẽ không còn. Do đó, chỉ canh buy GBP/USD khi giá về 1.3800 xuất hiện các mô hình tăng giá.
Do đó, chiến lược tham khảo của chúng tôi đưa ra là.
Chờ buy tại vùng 1.3800 . Tp 1.3920 – 1.4000. SL đặt tại 1.3750

Bài viết liên quan