Tỷ giá EUR / USD thoái lui khi Quốc hội Hoa Kỳ đạt được thỏa thuận kích thích kinh tế mới

tuyennt 21/12/2020

– Tỷ giá EUR / USD giảm sau khi Quốc hội Mỹ đưa ra thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới.
– Dự luật mới sẽ cung cấp 900 tỷ đô la cho các cá nhân, doanh nghiệp và chính quyền địa phương.
– Các nhà kinh tế cho rằng nước này cần được hỗ trợ thêm để thúc đẩy phục hồi.

Giá EUR / USD giảm vào đầu phiên giao dịch do các nhà giao dịch phản ứng với tiến độ ở Washington về một thỏa thuận kích thích mới. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp là 1,2183, thấp hơn đáng kể so với mức cao của tuần trước là 1,2276.

Kích thích mới của Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid. Tổng cộng, cả nước đã xác nhận hơn 17,8 triệu trường hợp mắc và hơn 317.000 trường hợp. Điều này đã dẫn đến hơn 10 triệu người mất việc làm và GDP thấp hơn đáng kể so với hồi tháng Giêng.

Kết quả là, Quốc hội đã bế tắc về việc làm thế nào để cung cấp nhiều kích thích tài khóa hơn cho nền kinh tế. Điều đó đã thay đổi vào đêm qua khi các nhà lãnh đạo quốc hội đồng ý với gói kích thích kinh tế mới trị giá 900 tỷ USD.

Thỏa thuận sẽ bao gồm 600 đô la thanh toán trực tiếp cho người Mỹ. Nó cũng sẽ cung cấp 300 đô la trợ cấp thất nghiệp liên bang nâng cao. Các quỹ khác sẽ dành cho các trường học, phân phối vắc-xin và kinh doanh nhỏ.

Ngoài ra, các hãng hàng không sẽ nhận được khoảng 15 tỷ USD trong khi 25 tỷ USD sẽ được hỗ trợ cho thuê. Người thua thiệt nhiều nhất sẽ là các bang và chính quyền địa phương đang phải đối mặt với sự thiếu hụt trị giá hàng tỷ đô la.

Các nhà kinh tế tin rằng một biện pháp kích thích mới sẽ là một điều tốt cho nền kinh tế Mỹ khi nước này tiếp tục quá trình phục hồi. Fed đã thúc ép Quốc hội đưa ra sự hỗ trợ này khi họ đưa ra quyết định lãi suất cuối cùng trong năm vào tuần trước.

Cuối ngày hôm nay, EUR / USD sẽ phản ứng với dữ liệu kinh doanh và tâm lý người tiêu dùng mới nhất do Ủy ban Châu Âu công bố. Nhìn chung, các nhà kinh tế tin rằng những con số này sẽ cho thấy sự cải thiện đáng kể trong tâm lý vì mọi người lạc quan về việc vắc-xin Covid mới sẽ được tung ra thị trường.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Tỷ giá EUR / USD hôm nay giảm hơn 0,80% sau đợt kích cầu mới nhất. Giá đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 1,2130, thấp hơn 1.07% so với mức cao nhất trong tuần trước.

Trên biểu đồ H4, tỷ giá này đã giảm mạnh xuống và đóng cửa dưới vùng hỗ trợ 1.2220. Hiện tại, giá đang retest lại vùng hỗ trợ vừa phá qua nay là kháng cự. Nếu không vượt qua vùng kháng cự này để tăng giá tiếp, giá sẽ đối mặt với đà giảm tiếp theo và có thể xuống vùng 1.2060. Nếu vượt qua khang cự 1.2220 sẽ mang lại tâm lý tích cực trong trung hạn và có thể khiến tỷ giá này tăng lên mức 1.2450.

Theo nhận định, đây chỉ là một đợt điều chỉnh bình thường để tạo đà tăng tiếp theo trong thời gian tới, vậy nên khuyến nghị canh buy đối với tỷ giá này trong thời gian tới.

Bài viết liên quan