Tỷ giá EUR / USD tăng cao khi lợi suất kho bạc Mỹ tăng nhanh

tuyennt 25/02/2021

– Giá EUR / USD hôm nay tăng trở lại sau khi lợi tức kho bạc Mỹ tăng vọt.
– Kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2 năm ngoái.
– Tình hình kinh doanh và người tiêu dùng EU mạnh mẽ cũng góp phần.

Tỷ giá EUR / USD đã bứt phá trong xu hướng tăng khi lợi suất kho bạc Mỹ tiếp tục tăng và sau dữ liệu niềm tin tương đối mạnh mẽ của EU. Cặp tiền này đã tăng lên mức cao 1,2230, đây là mức cao nhất kể từ ngày 8 tháng 1.

Lợi suất Mỹ tăng

Chỉ số đô la Mỹ giảm hơn 0,40% do lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng. Sản lượng của kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 1,40%, cao nhất kể từ tháng 2 năm 2020. Đây là mức tăng đáng kể so với mức thấp nhất của năm ngoái là 0,50%. Tương tự, kỳ hạn 5 năm đã tăng lên 0,50%, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm ngoái.

Lợi suất sẽ tăng trước cuộc bỏ phiếu của Quốc hội về gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của Joe Biden vào ngày mai. Gói này sẽ phân bổ vốn cho các cá nhân, một số công ty, các tiểu bang và chính quyền địa phương.

Các nhà kinh tế tại các ngân hàng hàng đầu và các nhà môi giới ngoại hối tin rằng biện pháp kích thích mới sẽ dẫn đến lạm phát cao hơn. Và thật vậy, xu hướng này đã bắt đầu. Trong công bố gần đây nhất, cơ quan thống kê cho biết chỉ số CPI đã tăng lên 1,4% trong tháng Giêng. Do đó, có khả năng mức kích thích sẽ tăng lên từ 2,0% trở lên.

Tỷ giá EUR / USD cũng đang tăng sau dữ liệu niềm tin kinh doanh và tiêu dùng mạnh mẽ từ Liên minh châu Âu. Theo Ủy ban Châu Âu, niềm tin của người tiêu dùng đã tăng từ -15,5 trong tháng Giêng lên -14,8 trong tháng Hai, phù hợp với kỳ vọng. Trong cùng kỳ, khảo sát về doanh nghiệp và người tiêu dùng tăng từ 91,5 lên 93,4.

Trong khi đó, tâm lý dịch vụ tăng nhẹ từ -17,7 lên -17,1 trong khi khu vực công nghiệp tăng từ -6,1 lên -,3,3. Sự cải thiện này chủ yếu là do hoạt động tiêm chủng đang diễn ra và sự mở cửa trở lại của nhiều nền kinh tế.

Dự báo kỹ thuật EUR / USD

Trên biểu đồ H4 có thể thấy rằng, mô hình vai đầu vai ngược của tỷ giá EUR/USD đã được xác nhận thành công với việc giá phá mạnh qua đường viền cổ vùng giá 1.2180. Hiện tại giá đang giao dịch tại đỉnh 1.2230, mức cao nhất ghi nhận được từ ngày 8/1. Để vào lệnh đối với tỷ giá này, các nhà đầu tư nên chờ đợi giá backtest lại vùng hỗ trợ 1.2180 1 lần nữa rồi mua lên, với mục tiêu vùng 1.2350 và cao hơn là vùng 1.2400 bằng chiều cao mô hình vai đầu vai .

Bài viết liên quan