Tỷ giá EUR / USD tăng cao hơn sau dữ liệu sản xuất công nghiệp mạnh mẽ của châu Âu

tuyennt 14/06/2021

– Cặp EUR / USD tăng cao hơn sau dữ liệu sản xuất công nghiệp mới nhất của Eurozone.
– Sản xuất công nghiệp tăng 0,8% trong tháng 4 sau khi tăng 0,4% trong tháng trước.
– Dữ liệu được đưa ra vài ngày sau quyết định của ECB và trước quyết định của Fed.

Cặp EUR / USD nghiêng cao hơn sau khi dữ liệu sản xuất công nghiệp của Euro tương đối mạnh. Cặp tiền này đã tăng lên mức cao 1.2120, tương đối cao hơn so với mức thấp nhất trong ngày là 1.2092.

Dữ liệu sản xuất công nghiệp của Euro

Khu vực sản xuất công nghiệp Euro đã hoạt động tốt trong tháng 4 khi nhiều quốc gia mở cửa trở lại. Theo Eurostat, sản xuất công nghiệp của khu vực này đã tăng 0,8% trong tháng 4 so với mức 0,4% trước đó. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 0,4%. Kết quả là, sản lượng đã tăng với tỷ lệ 39,3% so với cùng kỳ năm ngoái do mức thấp của năm ngoái.

Sự tăng trưởng của khu vực công nghiệp được phân bổ từ mức tăng 3,4% của hàng tiêu dùng lâu bền, sau đó là 3,2% của năng lượng. Hàng hóa tư bản và hàng hóa trung gian tăng lần lượt 1,4% và 0,8%. Những nước có thành tích tốt nhất trong khối là các quốc gia như Bỉ, Malta và Estonia trong khi những nước tụt lại là Đan Mạch, Hungary và Lithuania.

Dữ liệu sản xuất công nghiệp mạnh mẽ được đưa ra vài ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đưa ra quyết định về lãi suất. Ngân hàng giữ nguyên lãi suất và chính sách nới lỏng định lượng. Họ cũng cam kết sẽ đẩy nhanh tốc độ mua tài sản.

Sắp tới, cặp EUR / USD sẽ phản ứng với quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ được đưa ra vào Soday. Các nhà phân tích tin rằng Fed sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình. Tuy nhiên, họ sẽ xem xét liệu ngân hàng có nhấn mạnh rằng những con số mạnh mẽ gần đây chỉ là tạm thời hay không. Một giai điệu diều hâu mới có thể sẽ gây giảm giá cho cặp tiền này.

Tỷ giá này cũng sẽ phản ứng với một loạt dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ. Một số này là doanh số bán lẻ, khởi công nhà ở, chỉ số giá sản xuất (PPI), và giấy phép xây dựng.

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, tỷ giá EUR/USD đã lấy lại đà tăng nhẹ sau sự sụt giảm mạnh vào cuối tuần qua từ mức thấp nhất 1.2092 lên mức giá hiện tại là 1.2121. Đồng thời, trong thời gian điều chỉnh giảm vừa qua tỷ giá đã liên tục tạo ra các đỉnh và các đáy thấp dần, kéo dài từ cuối tháng 5 với mức đỉnh cao nhất tại 1.2266. Vậy trong thời gian tới, giá có thể sẽ tiếp tục giảm sau khi phục hồi giá, với mục tiêu giảm sẽ về lại vùng 1.2050.
Khuyến nghị của chúng tôi đến các nhà đầu tư là canh sell đối với EUR/USD từ các vùng fibo thoái lùi 0.382-0.618, như trên biểu đồ H4.

Bài viết liên quan