Tỷ giá EUR / USD liệu bứt phá sau dữ liệu về niềm tin mạnh mẽ của EU ?

tuyennt 16/03/2021

– EUR / USD đã hình thành mô hình tam giác đối xứng.
– Nó đang phản ứng với dữ liệu niềm tin kinh doanh tích cực của EU.
– Cặp tiền tiếp theo sẽ phản ứng với doanh số bán lẻ của Mỹ, lạm phát của EU và quyết định của Fed.

Giá EUR / USD đang củng cố khi các nhà giao dịch phản ứng với làn sóng coronavirus mới ở châu Âu và những thách thức đang diễn ra trong tiêm chủng. Nó đang giao dịch ở mức 1,1932 trước chỉ số CPI của châu Âu và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và quyết định của FOMC.

Euro chật vật tìm hướng đi

Đồng euro đang ở trong một phạm vi chặt chẽ so với đồng đô la và các loại tiền tệ khác khi thị trường theo dõi làn sóng mới đang diễn ra ở châu Âu. Theo The Guardian , các quốc gia như Đức, Ý, Pháp và Ba Lan đã bắt đầu thấy số ca mắc mới tăng đột biến. Một số quốc gia này hiện đang áp đặt một số hạn chế để hạn chế sự lây lan.

Đợt tiêm chủng đang diễn ra đã gặp trở ngại trong tuần này khi nhiều quốc gia châu Âu đình chỉ việc sử dụng vắc xin của AstraZeneca. Thay vào đó, các quốc gia này hiện đang dựa vào vắc xin của Moderna và Pfizer.

Tuy nhiên, vẫn có một số tin tức tích cực từ châu Âu. Ví dụ, dữ liệu của Viện ZEW cho biết tâm lý kinh tế trong tháng 3 đã tăng từ 71,2 lên 76,6. Điều này tốt hơn so với ước tính trung bình là 74,0. Trong cùng thời gian, chỉ số cho các điều kiện hiện tại được cải thiện từ -67,2 đến -61,0.

Trên toàn châu Âu, tâm lý được cải thiện từ 69,6 lên 74,0. Hiệu suất này là do sự lạc quan rằng nền kinh tế của khu vực sẽ cải thiện nhờ vắc-xin.

Sắp tới, cặp EUR / USD đang vật lộn để tìm ra hướng đi trước quyết định tăng lãi suất của Fed. Giống như Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) , các nhà phân tích kỳ vọng ngân hàng này sẽ giữ nguyên các chính sách của mình cho đến khi các điều kiện tăng lên. Tuy nhiên, các nhà giao dịch ngoại hối sẽ tập trung vào bất kỳ thay đổi nào trong tuyên bố kèm theo.

Tỷ giá EUR / USD cũng sẽ phản ứng nhẹ nhàng với các con số lạm phát quan trọng của EU được đặt ra cho ngày mai. Dựa trên những con số sơ bộ, các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy chỉ số CPI đã tăng 0,9% trong tháng Hai do giá dầu tăng. Chỉ số giá tiêu dùng cơ bản dự kiến ​​sẽ tăng lên 1,1%.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Trên biểu đồ h4, tỷ giá này đang cho thấy dấu hiệu phá xuống khỏi vùng hỗ trợ 1.1915, tuy nhiên vẫn cần phải đợi cho nến H4 đóng cửa để xác nhận thêm sự chắc chắn. Nếu nến H4 đóng cửa bên dưới vùng hỗ trợ 1.1915, giá sẽ có xu hướng đi về lại đáy 1.1840 trong thời gian tới, và nếu đà giảm mạnh giá có thể giảm sâu hơn về đáy 1.1755 hình thành sóng 5, vậy nên cần quan sát điểm dừng của giá ở 2 vùng qua trọng, 1.1840 và 1.1755 để xác định đỉnh sóng 5, và giá có xu hướng bật lên từ các vùng này. Nến H4 đóng cửa dưới vùng 1.1915 thì có thể sell xuống. Ngược lại, nếu đóng cửa bên trên hỗ trợ, hình thành các pinbar tăng giá thì có thể buy lên, với mục tiêu vùng 1.200, nhưng khả năng xảy ra trường hợp này khá thấp.

Bài viết liên quan