Tỷ giá EUR / USD giảm mạnh sau dữ liệu bán lẻ mạnh mẽ của Hoa Kỳ

tuyennt 17/11/2021

– Tỷ giá EUR / USD đã giảm khá mạnh trong thời gian gần đây
– Việc bán tháo tiếp tục diễn ra sau dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ vào tối qua.
– Doanh số bán lẻ tăng 1,7% trong tháng Chín.

Cặp EUR / USD đã giảm trong ngày thứ năm liên tiếp khi thị trường phản ánh về doanh số bán lẻ mạnh mẽ của người Mỹ. Cặp tiền này đã giảm xuống 1,1353, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020. Nó đã giảm hơn 8% so với mức cao nhất trong năm nay.

Dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ

Cặp EUR / USD giảm sau doanh số bán lẻ tương đối mạnh của Hoa Kỳ. Theo cơ quan thống kê, doanh số bán hàng tiêu đề của nước này đã tăng từ 0,8% trong tháng 9 lên 1,7% trong tháng 10. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 1,2%.

Doanh số bán lẻ cốt lõi, bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, tăng từ 0,7% lên 1,7%. Một lần nữa, đây là một con số tốt hơn dự kiến ​​1,0%. Nhóm kiểm soát bán lẻ tăng từ 0,5% lên 1,6%.

Những con số này có nghĩa là người tiêu dùng Mỹ vẫn kinh doanh tốt ngay cả khi giá cả tăng vọt. Thứ nhất, trong cùng tháng doanh số bán lẻ tăng vọt, lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 30 năm.

Sức mạnh này có thể là do thị trường lao động nói chung và thực tế là nhiều người Mỹ thuộc tầng lớp trung lưu đã tiết kiệm đáng kể. Bảng lương phi nông nghiệp dữ liệu được phát hành cách đây hai tuần cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 4,6%. Tiền lương cũng tăng.

Hàm ý của những con số bán lẻ mạnh mẽ này của Hoa Kỳ là Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn trong tương lai. Trong lần quyết định lãi suất vừa qua , ngân hàng đã quyết định giữ ổn định lãi suất và hạ mức nới lỏng định lượng . Đây có thể là lý do chính khiến tỷ giá EUR / USD bị bán tháo mạnh.

Cặp tiền này cũng giảm sau khi số liệu GDP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng mạnh. Theo Eurostat, nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã mở rộng 3,7% trong quý 3 trong khi thay đổi việc làm được cải thiện 2%.

Dự báo EUR / USD

Tại biểu đồ H4 có thể thấy rằng, tỷ giá này trong thời gian 1 tuần trở lại đây liên tục bị bán tháo và chưa cho thấy điểm dừng. Nó đã phá qua hỗ trợ cứng 1.1360 một cách dễ dàng và đang có xu hướng giảm sâu hơn nữa về 1.1180 trong thời gian tới. Tuy nhiên, một sự điều chỉnh hồi nhẹ có thể xảy ra từ giờ đến cuối tuần này. Và nơi tiềm năng để sell xuống đó là vùng 1.1360.
Hiện tại giá vẫn chưa cho thấy dấu hiệu hồi rõ ràng ,do đó, nhà đầu tư cần tiếp tục chờ đợi tín hiệu và sell theo xu hướng chính sẽ an toàn hơn.
Chiến lược tham khảo: sell EU tại 1.1360, sl 1.1400, tp 1.1270-1.1180

Bài viết liên quan