Tỷ giá EUR / USD đã chín muồi để bứt phá tăng giá trước quyết định lãi suất của Fed

tuyennt 15/12/2020

– Cặp EUR / USD đang ở chế độ hợp nhất khi các nhà giao dịch chờ đợi quyết định lãi suất của Fed.
– Các nhà kinh tế kỳ vọng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất và tiếp tục với QE.
– Các nhà phân tích tại ING tin rằng cặp tiền này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tỷ giá EUR / USD hôm nay dao động trước quyết định lãi suất quan trọng của Fed và số PMI ngành sản xuất và dịch vụ nhanh chóng. Nó đang giao dịch ở mức 1.2152, thấp hơn vài pips so với mức cao nhất trong năm là 1.2178.

FOMC quyết định trước

Giá EUR / USD đã giữ tương đối ổn định sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đưa ra quyết định về tỷ giá vào tuần trước. Trong quyết định này, ngân hàng quyết định giữ nguyên lãi suất và đẩy mạnh chương trình nới lỏng định lượng thêm 500 tỷ euro. Điều này đã nâng tổng quy mô của QE lên 1,85 nghìn tỷ euro.

Hơn nữa, cặp đôi cũng đã phản ứng với những tin tức tích cực về vắc xin Covid và thỏa thuận của các thành viên EU thông qua quỹ phục hồi và ngân sách 7 năm.

Hôm nay, tâm điểm sẽ là Hoa Kỳ, nơi Fed sẽ khởi động chính sách tiền tệ cuối cùng trong năm. Ngân hàng sẽ đưa ra quyết định của mình vào ngày mai.

Nhìn chung, các nhà phân tích kỳ vọng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất như các thành viên đã hướng dẫn trước đó. Ngoài ra, họ có thể sẽ giữ nguyên việc mua tài sản của mình khi họ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế.

Quyết định này sẽ đến vào giai đoạn khó khăn của ngân hàng. Thứ nhất, đây sẽ là quyết định cuối cùng trước khi Donald Trump rời nhiệm sở.

Ngoài ra, sẽ đến thời điểm mà số lượng ca bệnh Covid ở Hoa Kỳ tăng vọt. Chỉ trong ngày hôm qua, cả nước đã phát hành hơn 184.000 trường hợp mới, nâng tổng số lên hơn 16,6 triệu. Một lưu ý tích cực là quốc gia này đã bắt đầu phân phối vắc xin do Pfizer sản xuất.

Hơn nữa, cuộc họp diễn ra vào thời điểm mà số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu bắt đầu tăng lên. Tuần trước, dữ liệu cho thấy hơn 800.000 người đã nộp đơn cho những tuyên bố đó và có khả năng xu hướng này sẽ tiếp tục. Viết về cặp đôi này, các nhà phân tích tại ING đã viết :

“Tóm lại, ECB đã không cung cấp quá mức và bộ biện pháp mới không đủ mạnh để vượt qua các động lực giảm giá mạnh của USD và EUR / USD sẽ tăng giá hơn. Chúng tôi đặt mục tiêu 1,25 vào năm 2021, với rủi ro tăng mạnh lên 1,30 ”.

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Tỷ giá EUR / USD đang giao dịch ở mức 1,2152, gần với mức cao nhất trong năm là 1,2178. Trên biểu đồ H4, cặp tiền này đang hình thành mô hình cờ hiệu tăng giá. Chỉ cần giá breakout lên và đóng cửa ở mức 1.2185 thì mục tiêu trung hạn sẽ là vùng 1.2330 và 1.2500. Nhưng trong ngắn hạn, giá vẫn có thể điều chỉnh lại vùng hỗ trợ 1.2060.

Bài viết liên quan