Tỷ giá EUR / GBP phục hồi từ mức thấp nhất trong tuần nhưng vẫn dưới 0.9100

tuyennt 17/10/2020

– Tỷ giá EUR / GBP phục hồi từ 0,9000 và dừng ở 0,9065.
– Đồng bảng Anh giữ vững lập trường bất chấp những lo ngại ngày càng tăng về một Brexit không có thỏa thuận.

Đồng euro đã không thể kéo dài sự phục hồi của nó từ mức thấp nhất hàng tuần 0,9000 lên mức 0,9100 vào thứ Sáu. Cặp tỷ giá đã tìm thấy ngưỡng kháng cự ngay trên 0,9100 và đã kéo trở lại khu vực 0,9070, trên đà kết thúc tuần hầu như không thay đổi.

Đồng bảng Anh vẫn ổn định bất chấp “Brexit cứng” :

Đồng bảng Anh vẫn khá ổn định vào thứ Sáu mặc dù thiếu tiến triển trong các cuộc đàm phán Brexit với EU và lời kêu gọi của Thủ tướng Anh Boris Jonson để sẵn sàng cho một Brexit không có thỏa thuận. Thị trường dường như vẫn tin tưởng vào khả năng đạt được một thỏa thuận vào phút cuối, được hỗ trợ bởi các bình luận của Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Ursula van der Leyden, người khẳng định rằng EU sẽ tiếp tục làm việc để đạt được thỏa thuận.

Ngoài câu chuyện Brexit, lập trường chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh cũng đã gây thêm áp lực lên đồng GBP trong tuần qua. BoE đã khảo sát các ngân hàng Anh về mức độ sẵn sàng của họ để thích ứng với lãi suất âm, giả định rằng họ đang xem xét các biện pháp thắt chặt tiền tệ hơn nữa.

Nhóm phân tích FX tại Rabobank cũng tự tin về một thỏa thuận Brexit sẽ đẩy tỷ giá về mức 0,8900. Trên hết, nền kinh tế Anh và tài chính công sẽ bị tổn hại nặng nề bởi cuộc khủng hoảng và các tranh luận của Ngân hàng.

Sau một số biến động ngắn hạn, theo nhận định tỷ giá EUR/GBP sẽ giảm xuống mức 0.8900 trong những tuần tiếp theo.

Bài viết liên quan