Tuần mới, chỉ số đô la tiếp tục bị bán tháo không ngừng

tuyennt 10/05/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm nay sau khi NFPs yếu.
– Đồng đô la đã giảm so với hầu hết các loại tiền tệ của thế giới phát triển như đồng bảng Anh.
– Con đường của ít kháng cự nhất là thấp hơn nhưng điều này có thể thay đổi vào thứ Tư.

Việc bán tháo không ngừng của chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã tăng tốc vào thứ Hai khi thị trường tiếp tục tập trung vào con số việc làm đáng thất vọng của Mỹ. Chỉ số này đã giảm trong ba ngày liên tiếp qua và đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ ngày 25 tháng Hai.

Chỉ số đô la Mỹ chịu áp lực

Đồng đô la Mỹ đã giảm so với hầu hết các loại tiền tệ. Nó đã giảm 0,12% so với đồng franc Thụy Sĩ và đô la Canada và hơn 1% so với bảng Anh.

Sự sụt giảm này đang diễn ra sau dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tương đối yếu của Mỹ được công bố vào thứ Sáu tuần trước. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ chỉ có thêm 266.000 việc làm trong tháng 4 năm nay. Mức giảm này thấp hơn mức 978.000 mà các nhà phân tích được Reuters thăm dò ý kiến. Cục Thống kê Lao động (BLS) cũng điều chỉnh giảm số việc làm được tạo ra trong tháng 3 xuống còn 770.000.

Những con số này cho thấy nền kinh tế Mỹ đang không phục hồi nhanh như các nhà phân tích kỳ vọng. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng thị trường lao động yếu đi vì các khoản trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp tăng cường mà chính quyền của Joe Biden đưa ra.

Sắp tới, chỉ số đô la sẽ phản ứng với những con số lạm phát mới nhất được lên lịch vào thứ Tư. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng giá tiêu dùng đã tăng hơn 3% trong tháng 4, được thúc đẩy bởi giá dầu thô cao hơn và gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD đã được thông qua vào tháng 3 năm nay.

Dữ liệu flash cho thấy giá tiêu dùng đã tăng. Ví dụ, giá gỗ xẻ đã tăng gấp 4 lần trong 12 tháng qua, làm tăng giá nhà. Tương tự, các mặt hàng khác như quặng sắt và đồng đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại. Giá dầu thô và khí đốt tự nhiên cũng đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 12 tháng.

Do đó, Fed sẽ có biện pháp khắc phục nếu giá tiêu dùng tăng cao vào thời điểm tỷ lệ thất nghiệp đang tăng. Chỉ số CPI cao hơn dự kiến ​​sẽ tốt cho DXY.

Triển vọng kỹ thuật DXY

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số đô la Mỹ tiếp tục bị bán tháo mạnh. Đóng cửa tuần trước là 1 cây nến này giảm dài điều này cho thấy áp lực bán rất mạnh trong thời gian vừa qua. Momen giảm từ cuối tháng 3 đến này cũng cho thấy lực giảm khá mạnh.

Tuy nhiên, giá hiện tại đang nằm tại vùng hỗ trợ 90.0 sau khi đóng cửa dưới trendline. Trong 1 vài ngày tới, giá có thể sideway hoặc tăng nhẹ lên test trendline rồi tiếp tục giảm, khi những con gấu đang hướng tới mốc sâu hơn tại 89.20, vùng hỗ trợ sâu nhất được thiết lập vào tháng 1/2021.

Bài viết liên quan