Triển vọng giá vàng trước dữ liệu lạm phát của Mỹ

tuyennt 10/06/2021

– Giá vàng đang trên đà củng cố khi các nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu từ dữ liệu lạm phát của Mỹ.
– Kim loại quý đang tìm thấy sự hỗ trợ từ lợi suất trái phiếu kho bạc giảm hiện ở mức 1,49.
– Các quỹ ETF vàng toàn cầu ghi nhận dòng tiền vào đạt 3,4 tỷ đô la trong tháng 5 và 3 tháng hết dòng tiền.

Giá vàng đang giao dịch đi ngang trước dữ liệu lạm phát của Mỹ. Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm cũng đã hỗ trợ cho kim loại quý này.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ

Giá vàng đang trên đà củng cố khi các nhà đầu tư đứng ngoài lề trước dữ liệu CPI của Mỹ. Các nhà kinh tế dự đoán giá tiêu dùng sẽ tăng 4,7% trong tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái. Với việc loại trừ năng lượng và thực phẩm, CPI cốt lõi được dự báo ở mức 3,4% YoY so với mức 3,0% của tháng trước.

Đáng chú ý, có thể có phản ứng đầu gối trên thị trường nếu dữ liệu lạm phát được đưa ra cao hơn dự kiến. Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản vẫn thuận lợi cho giá vàng. Điều này phần lớn là do Cục Dự trữ Liên bang nhấn mạnh rằng lạm phát đang diễn ra là nhất thời. Ngân hàng trung ương quan tâm đến việc duy trì một chính sách tiền tệ phù hợp cho đến khi phục hồi kinh tế một cách đồng đều và hoàn toàn.

Dòng tiền vàng

Các quỹ ETF vàng toàn cầu đã ghi nhận dòng vốn vào đạt 61,3 tấn (3,4 tỷ USD) trong tháng Năm. Điều này cho thấy sự gia tăng đáng kể sau 3 tháng liên tiếp của dòng tiền vàng. Theo Hội đồng Vàng Thế giới , các ngân hàng trung ương ở các khu vực khác nhau trên thế giới đều tích cực về vàng.

Lợi tức kho bạc

Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm càng hỗ trợ thêm cho giá vàng. Tại thời điểm viết bài, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã giảm 2,65% ở mức 1,49. Đó là một sự sụt giảm đáng kể so với 1,61 vào thứ Hai. Tính từ đầu tuần, nó đã giảm khoảng 7,39%. Lợi suất trái phiếu giảm đã thúc đẩy sức hút của kim loại quý như một hàng rào chống lạm phát. Đáng chú ý, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 5 và 30 năm cũng giảm lần lượt 2,09% và 1,62%.

Triển vọng kỹ thuật giá Vàng

Giá vàng tăng 0,01% lên 1.888,84. Nó đang giao dịch đi ngang trong phiên thứ ba liên tiếp khi các nhà đầu tư tạm dừng đặt cược rất lớn trước dữ liệu lạm phát của Mỹ.
Trên biểu đồ H4, giá vàng đang có xu hướng giảm lại vùng hỗ trợ 1880,gần với mức fibo thoái lùi 0.5 . Tại vùng này cần quan sát tín hiệu, nếu giá giảm mạnh qua thì mục tiêu sẽ về lại hỗ trợ sâu hơn tại 1864/61, sau đó có thể canh buy lên từ vùng này. Vùng hỗ trợ 1864/61 là vùng hỗ trợ rất quan trọng để xu hướng tăng của vàng được tiếp tục. Nếu thủng xu hướng tăng tiếp gần như sẽ kết thúc.
Hoặc có thể xảy ra kịch bản thứ 2 đó là giá vàng sẽ tăng mạnh lên ngay từ vùng hỗ trợ 1880.

Bài viết liên quan