Triển vọng giá vàng các mức cần theo dõi

tuyennt 21/10/2021

– Giá vàng đang dao động quanh mức 1786 sau sự suy yếu của đồng bạc xanh.
– Lợi tức trái phiếu kho bạc giảm đã thúc đẩy kim loại quý này bằng cách giảm đặt cược cho việc tăng lãi suất vào năm tới.
– Tiềm năng tăng giá của vàng là khá hạn chế trong bối cảnh giá trị của đồng đô la Mỹ có thể phục hồi.

Giá vàng đang dao động quanh mức 1786 trong bối cảnh đồng đô la Mỹ sụt giảm giá trị. Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm càng khiến kim loại quý tăng giá.

Làm suy yếu đô la Mỹ

Giá vàng tăng chủ yếu dựa trên sự sụt giảm giá trị của đồng đô la Mỹ. Mối tương quan nghịch giữa kim loại quý và đồng bạc xanh có nghĩa là sự suy yếu của đồng đô la tạo ra một môi trường tăng giá cho vàng. Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la đã giảm 0,07% ở mức 93,71.

Sự cải thiện của tâm lý rủi ro đã làm giảm sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của tiền tệ. Đồng thời, thị trường cổ phiếu đang phục hồi với Dow Jones ở mức cao nhất kể từ cuối tháng 8. Chỉ số S&P 500 cũng đang ở mức cao nhất trong hơn một tháng.

Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm càng khiến giá vàng tăng thêm. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn ở mức 1,64 sau khi giảm từ mức cao nhất trong ngày là 1,67. rõ ràng là các nhà đầu tư đã giảm bớt đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất vào năm tới.

Bất chấp sự sụt giảm giá trị của đồng đô la Mỹ, xu hướng đi lên của vàng có thể sẽ bị hạn chế. Điều này xảy ra miễn là mức hỗ trợ của chỉ số đô la là 93,50 đô la vẫn ổn định.

Phân tích kỹ thuật giá Vàng

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ngày 1767 vào thứ Ba, kim loại quý đã tăng trở lại hơn 1%. Sau đó, nó đang giao dịch trên 1780, đây là mức quan trọng đối với vàng kể từ đầu năm.

Tại thời điểm viết bài, giá vàng tăng 0,99% lên 1788. Đáng chú ý, kim loại này đã được giao dịch quanh mức 1760 trong phần khởi sắc của tháng 10. Do đó, sự gia tăng đối với khu vực hiện tại khiến các nhà đầu tư quan tâm đến các động lực cơ bản và động thái tiếp theo của nó.

Tại biểu đồ H1, giá vàng đang sideway quanh mốc kháng cự 1788. Nó đã giảm mạnh trong tối qua, nhưng đã lấy lại được đà tăng trong ngày hôm nay. Để giao dịch vàng, nhà đầu tư nên chờ đợi giá vàng tăng lên khỏi vùng kháng cự 1788 thì vào lệnh buy.
Tuy nhiên, vùng phục hồi 1788 chạm fibo thoái lùi 0.618, nên khả năng cao hơn là giá sẽ điều chỉnh giảm xuống. Vì vậy, có thể sell vàng ở giá hiện tại, TP về lại 1781, sâu hơn là 1771.

Ở chiều ngược lại, nếu giá vàng tăng mạnh qua 1788 một lần nữa thì buy ngắn vàng, tp lên 1800

Bài viết liên quan