Triển vọng giá dầu thô: Sự can thiệp của Trung Quốc có thể là không đủ

tuyennt 27/10/2021

– Giá dầu thô đang giao dịch trên 84 đô la trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra.
– Sự can thiệp của Trung Quốc để kiểm soát giá than có thể không đủ để hạ nhiệt tình hình khủng hoảng.
– Các nhà đầu tư cũng sẽ quan tâm đến dữ liệu kho dự trữ của Mỹ trong tuần này.

Giá dầu thô đang giao dịch trên 84 đô la trong bối cảnh triển vọng tăng giá đang diễn ra. Cuộc khủng hoảng năng lượng tiếp tục thúc đẩy thị trường.

Động lực cầu / cung

Cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra đã tiếp tục thúc đẩy giá dầu thô. Trong những nỗ lực mới nhất để đối phó với tình hình, Chính phủ Trung Quốc có kế hoạch hạn chế biến động giá than . Ngoài ra, chính quyền của Trung Quốc rất quan tâm đến việc hỗ trợ các thợ mỏ thúc đẩy nguồn cung sản phẩm.

Mặc dù sự can thiệp có thể sẽ xoa dịu cuộc khủng hoảng, nhưng nó có thể không đủ để kiểm soát nó trong ngắn hạn. Điều này phần lớn là do nước này không có khả năng đảo ngược lệnh cấm nhập khẩu than từ Úc trong tương lai gần.

Trước căng thẳng thương mại, Australia là nguồn cung cấp than hàng đầu cho Trung Quốc. Tình trạng thiếu than hiện tại và cuộc khủng hoảng điện nói chung dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu thô, đặc biệt là với mùa đông khắc nghiệt hơn dự kiến ​​ở Bắc bán cầu.

Trong các phiên giao dịch tiếp theo, giá dầu thô cũng sẽ phản ứng với dữ liệu kho dự trữ hàng tuần của Mỹ. Trong lần phát hành trước, EIA đã ghi nhận mức giảm 431.000 thùng so với mức tăng dự báo là 1,857 triệu thùng. Trong tuần kết thúc vào ngày 22 nd Tháng Mười, các nhà phân tích mong đợi tăng 1.650 triệu thùng.

Triển vọng giá dầu thô WTI

Giá dầu WTI vẫn trong xu hướng tăng trong nhiều tháng qua. Trong ngày 25/10 vừa qua, nó đã tiến gần tới mốc kháng cự cứng tại 85.60 và giảm giá ngay sau đó. Vùng hỗ trợ gần nhất cho giá dầu là vùng 83.50. Giá đã giảm về tới vùng này trong ngày hôm qua nhưng vẫn chưa bị phá thủng. Hiện tại, giá đang có xu hướng quay về backtest vùng này 1 lần nữa và có khả năng cao sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.
Nếu giá phá thủng vùng 83.00, thì mục tiêu điều chỉnh giảm sẽ sâu hơn là 82.00. Do đó, để vào lệnh thì nhà đầu tư nên quan sát giá vùng 83.50.

Vì giá dầu vẫn đang trong xu hướng tăng nên chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên canh buy tại các vùng 83.50 hoặc 82.00.

Bài viết liên quan