Trí Tuệ Tài Chính PDF

Admin 07/10/2020

Bạn là người mới bắt đầu với lĩnh vực nghiên cứu tài chính? Bạn mong muốn tìm kiếm cho mình những kiến thức cơ bản về lĩnh vực này? Vậy thì cuốn sách Trí Tuệ Tài Chính là một sự khởi đầu hoàn hảo cho bạn để tìm kiếm những kinh nghiệm để bắt đầu với thế giới của tri thức về những con số. Trí Tuệ Tài Chính còn được xem như là một trong những tác phẩm hướng dẫn tốt nhất và rõ ràng nhất về kinh tế – tài chính.

Trí Tuệ Tài Chính – Sự lựa chọn hoàn hảo để khởi đầu công việc kinh doanh

Ông bà ta ngày xưa đã dạy “Phi thương bất phú” nghĩa là không kinh doanh thì không thể giàu được. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người, ngày nay, đang tìm kiếm những hình thức kinh doanh mới mẻ để làm giàu. Nhưng không phải ai trong số những người này cũng đều có kiến thức về kinh tế – tài chính để quyết định những nước đi kinh doanh của mình. Vậy thì tựa sách Trí Tuệ Tài Chính chính là sự lựa chọn mà bạn nên cân nhắc khi bước đầu đặt chân vào thế giới của những doanh nhân.

Trí Tuệ Tài Chính của tác giả Karen Berman và Joe Knight là một trong những cuốn sách được đánh giá dễ đọc, dễ hiểu. Người đọc sẽ tìm thấy sự thú vị bên trong cuốn sách mà không cảm thấy nhàm chán thông qua những câu chuyện thú vị từ những thương hiệu, công ty lớn. Đây cũng chính là điểm nhấn, giúp các nhà quản lý tài chính có thể dễ dàng nắm bắt những khái niệm, những điều được truyền tải trong tựa sách và hiểu được bí ẩn đằng sau những con số của thế giới tài chính.

Đôi nét về tác giả

Trí Tuệ Tài Chính được chắp bút bởi hai nhà sáng lập của Business Literacy Institute có trụ sở tại Los Angeles là Karen Berman và Joe Knight. Dưới bàn tay của họ, nhiều nhà nghiên cứu kinh tế – tài chính, những nhà quản lý của các công ty như American Express, P&G, Pacific Life, … đã ra đời.

Bên cạnh đó, sự thành công của sách Trí Tuệ Tài Chính cũng có một phần những đóng góp không nhỏ đến từ John Case – một học giả đã thành công với những đầu sách kinh tế khác như Open Book Management hay Open Book Experience.

Tác giả Karen Berman

Tác giả Joe Knight

Tóm tắt về những nội dung trong Trí Tuệ Tài Chính – Soi sáng con đường kinh doanh của bạn

Bạn là một nhà đầu tư trẻ?  Bạn là một nhà kinh doanh đã có những thành công nhất định trong giới làm ăn? Tuy nhiên, bạn lại thiếu đi những kiến thức căn bản về kinh tế tài chính, sự am hiểu về các con số. Vậy thì cuốn sách Trí Tuệ Tài Chính sinh ra là để dành cho bạn.

Cuốn sách sẽ là người thầy hướng dẫn và đưa bạn tới với những vấn đề, những thế giới bí ẩn ngập tràn những con số. Cuốn sách không dạy bạn cách bạn phải hoạch định, tính toán ra sao, hay cách trở thành một kế toán, kiểm toán viên như thế nào. Cuốn sách cũng sẽ không dạy bạn cách phải đọc những báo cáo tài chính hay xử lý những con số một cách chuyên nghiệp và rành rẽ nhất.

Thứ được đề cập đến bởi tác giả ở đây chính là một hướng đi khác, một tầm nhìn khác về cách mà bạn quản lý tài chính cho công việc kinh doanh của mình. Nội dung căn bản của cuốn sách xoay quanh những kiến thức, những vấn đề kinh tế mang giá trị cốt lõi để giúp các nhà quản lý biết cách xử lý những vấn đề khó khăn trong quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Đặc biệt hơn, cuốn sách cũng đưa ra những vấn đề về các cuộc khủng hoảng tài chính trong những năm gần đây để giúp đọc giả có những cái nhìn rõ nét, khách quan nhất về tình trạng chung của nền kinh tế toàn cầu. Lấy ví dụ từ những công ty lớn và cách mà những nhà quản lý của những công ty này xử lý những tình huống tài chính khó khăn, cuốn sách truyền tải đến người đọc những kinh nghiệm mà không một bộ môn giảng dạy nào ở trường có thể dạy bạn.

Nội dung cuốn sách có thể chia ra 4 kỹ năng – 4 vũ khí lợi hại mà bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng phải trang bị cho mình:

  • Thông hiểu kiến thức cơ bản: Bất kỳ ngành nghề nào, không riêng gì lĩnh vực tài chính đều yêu cầu những kiến thức cơ bản, chúng là nền tảng để giúp bạn vươn cao, vươn xa hơn trong công việc của mình.
  • Thông hiểu thủ thuật: Thủ thuật là một trong những bí mật của ngành tài chính, nó là tập hợp những bí quyết, là chìa khóa mở ra sự khác biệt so với những nhà kinh doanh bình thường.
  • Thông hiểu phép phân tích: Một khi đã trang bị cho mình những kiến thức và thủ thuật cần thiết, thì bạn có thể đi sâu vào phân tích những con số của nghệ thuật quản lý tài chính.
  • Thông hiểu bức tranh chung của nền kinh tế: Các yếu tố xung quanh, những thứ làm nên bức tranh chung của nền kinh tế chính là những yếu tố quan trọng giúp bạn nắm bắt tâm lý khách hàng và hướng đi cho riêng mình trong bối cảnh chung của nền kinh tế.

Sách “Trí tuệ tài chính”

Tại sao bạn nên đọc Trí Tuệ Tài Chính?

Trí Tuệ Tài Chính là một cuốn sách dành cho cả những doanh nhân giàu kinh nghiệm và cả những người “mới vào nghề”. Cuốn sách là tập hợp những tinh hoa của ngành tài chính được cập nhật liên tục để truyền tải đến bạn đọc những kiến thức cơ bản nhưng đầy thú vị của giới kinh doanh. Trí Tuệ Tài Chính là một tác phẩm xuất sắc dành cho mọi người, không phân biệt bạn là quản lý, là nhân viên, hay sinh viên.

Còn chần chờ gì nữa, hỡi những doanh nhân tương lai, hãy đọc ngay cuốn sách này để thu thập những kiến thức cơ bản nhất về kinh tế tài chính và bắt đầu chặng đường xây dựng sự nghiệp kinh doanh của mình thôi nào!

 Link Download PDF

Bài viết liên quan
Đòn bẩy tài chính là gì?
Đòn bẩy tài chính là gì?
16/08/2021

Đòn bẩy tài chính, một trợ thủ đắc lực trong các hoạt động đầu tư tài chính. Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính hợp…

Định chế tài chính là gì?
Định chế tài chính là gì?
22/07/2021

Định chế tài chính – một khái niệm chỉ bao quát chung cho các tổ chức tài chính như Ngân hàng, Công ty môi giới…