Tôi Đã Kiếm 2,000,000 Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào? PDF

Admin 31/07/2020

Cuốn sách Tôi Đã Kiếm 2,000,000 Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào? của Nicolas Darvas được ví như “Case study” thực tế của một nhà đầu tư thành công. Cuốn sách này kể lại toàn bộ quá trình đầu tư của ông với lợi nhuận đạt được hơn 2 triệu đô la chỉ trong vòng 18 tháng, chính điều này đã tạo nên sự khác biệt của cuốn sách với những tác phẩm về đầu tư khác trên thị trường.

Bạn đang là một trader chứng khoán, bạn đang tìm kiếm một phương pháp giao dịch có thể giúp bạn thành công thì cuốn sách này sẽ là một “tài liệu thực chiến” thực thụ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm và bài học quý giá.

Link Download.

Tìm hiểu về tác giả – Nicolas Darvas

Ông sinh năm 1920 tại Hungary và mất năm 1977 tại Paris. Ông từng theo học ngành kinh tế và xã hội học tại Đại học Budapest, sau đó chạy trốn phát xít Đức sang Thổ Nhĩ Kỳ năm 1943 rồi tiếp tục di cư sang Mỹ năm 1951.

Trước khi trở thành một nhà đầu tư tài ba thì ông là một vũ công nổi tiếng tại các vũ trường ở New York. Ông bén duyên với thị trường chứng khoán một cách rất tình cờ khi được chủ một hộp đêm ở Toronto trả thù lao bằng cổ phiếu thay vì tiền mặt. Chỉ sau chưa đầy 3 tháng, cổ phiếu đó tăng lên gần gấp 4 lần và ông đã có được khoản lợi nhuận 8,000 đô đầu tiên nhờ cổ phiếu.

Chính từ thời điểm đó, ông quyết tâm kiếm tiền bằng đầu cơ chứng khoán. Trong suốt thời gian tham gia vào thị trường, Nicolas Darvas đã nhiều lần thành công xen lẫn thất bại. Nhưng sau mỗi lần thất bại đó, ông đều rút ra được những bài học cho riêng mình. Từ đó, ông xây dựng cho mình một nguyên tắc giao dịch khác thường và luôn luôn tuân thủ nó bằng bất cứ giá nào, và điều đó đã mang lại sự thành công cho ông.

Ông cũng là người đã phát minh ra một nguyên lý đầu tư mang tên “Chiếc hộp Darvas”, nguyên lý này được ông sử dụng trong tất cả những giao dịch của mình. Cho đến hiện tại, “Chiếc hộp Darvas” vẫn tồn tại và được áp dụng trên hầu hết các thị trường tài chính như chứng khoán, forex hay tiền điện tử.

Bên cạnh là một vũ công, một nhà đầu tư tài ba thì Nicolas Darvas còn là một tác giả nổi tiếng với rất nhiều cuốn sách về đầu tư. Trong đó,  How I Made $2,000,000 In The Stock Market (Tôi Đã Kiếm Được 2,000,000 Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào?)Wall Street: The Other Las Vegas (Phố Wall: Một Las Vegas Khác) là 2 cuốn sách bán chạy và nổi tiếng trên thế giới.

Những giá trị nhận được từ cuốn sách

Tôi Đã Kiếm 2,000,000 Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào? được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1960 và trở thành cuốn sách được yêu thích của rất nhiều trader trên khắp thế giới.

Cuốn sách này được mệnh danh là tác phẩm kinh điển về thị trường chứng khoán Mỹ và dù được ra đời cách đây những 60 năm nhưng giá trị của nó vẫn còn nóng hổi cho đến thời điểm hiện tại.

Cuốn sách bao gồm 10 chương, ở mỗi chương, Darvas sẽ kể về quá trình đầu tư của ông trên thị trường chứng khoán. Từ lúc ông nhận được 8,000 đô lợi nhuận đầu tiên cho đến khi ông kiếm được hơn 2 triệu đô, chính xác là 2,250,000 đô la từ số vốn đầu tư ban đầu 36,000 đô trong vòng 18 tháng.

Những bài học kinh nghiệm

Những bài học mà Darvas học được từ chính sự thất bại và cả những lần thành công trong suốt cuộc đời đầu tư của mình, đã được ông lồng ghép và chia sẻ đến mọi người qua cuốn sách. Đó chính là những giá trị to lớn nhất mà ông muốn gửi gắm đến tất cả các trader đang còn loay hoay và mắc phải sai lầm ở thị trường khốc liệt này.

Những bài học mà Darvas rút ra được từ những lần thất bại:

 • Không có điều gì là chắc chắn trên thị trường.
 • Phải chấp nhận sự thật và điều chỉnh lại bản thân cho phù hợp hơn. Cần bớt kiêu hãnh.
 • Cần chẩn đoán khách quan, không gắn vận mệnh của mình với bất kỳ một lý thuyết hay cổ phiếu nào.
 • Không nên tập trung quá vào cơ hội. Đầu tiên, phải giảm rủi ro đến mức tối thiểu.

7 nguyên tắc đầu tư của Nicolas Darvas

Các bạn sẽ học được 7 nguyên tắc mà Darvas đã áp dụng khi đầu tư trên thị trường:

 1. Không nên nghe theo các công ty tư vấn, dù ở Canada hay ở Phố Wall.
 2. Phải hết sức thận trọng với lời khuyên của những nhà môi giới. Họ vẫn có thể sai.
 3. Nên bỏ ngoài tai những câu nói được lưu truyền ở Phố Wall, dù nó cổ kính và đáng tôn trọng bao nhiêu đi nữa.
 4. Không nên mua bán ở thị trường OTC vì chỉ trong thị trường chứng khoán được niêm yết mới luôn luôn có người mua khi muốn bán.
 5. Không nên nghe theo những lời đồn đại, không cần biết chúng có vẻ chắc chắn đến mức nào đi nữa.
 6. Hướng tiếp cận cơ bản hoạt động tốt hơn là mạo hiểm.
 7. Nên giữ một cổ phiếu đang lên trong một thời gian dài, hơn là chạy theo một tá cổ phiếu trong một thời gian ngắn.

Nguyên lý “Chiếc hộp Darvas”

Qua cuốn sách này, các bạn sẽ biết được nguyên lý “Chiếc hộp Darvas” ra đời như thế nào và Darvas đã ứng dụng nó ra sao khi đầu tư trên thị trường.

Nguyên lý này chỉ bao gồm 2 yếu tố: giá và khối lượng. Ông cho rằng, bằng việc theo dõi giá cả và khối lượng giao dịch, nhà đầu tư có thể phát hiện ra những cơ hội đầu tư tuyệt vời.

Một giá trị đặc biệt khác mà cuốn sách mang lại cho người đọc chính là các bạn có thể khám phá nhiều hơn phong cách và nguyên tắc đầu tư của Nicolas Darvas thông qua những câu trả lời của ông để giải đáp các thắc mắc của bạn đọc gửi về sau khi ông hoàn thành cuốn sách này. Bạn sẽ không tìm thấy những câu trả lời này ở đâu khác.

Một “Case study” thực chiến hoàn toàn khác biệt sẽ mở ra cho bạn một cái nhìn rất khác về thị trường chứng khoán, về nhà môi giới và về cả chính bản thân mỗi nhà đầu tư. Tin tôi đi, cuốn sách sẽ không thể làm bạn thất vọng.

Link Download.

Bài viết liên quan
Đòn bẩy tài chính là gì?
Đòn bẩy tài chính là gì?
16/08/2021

Đòn bẩy tài chính, một trợ thủ đắc lực trong các hoạt động đầu tư tài chính. Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính hợp…

Định chế tài chính là gì?
Định chế tài chính là gì?
22/07/2021

Định chế tài chính – một khái niệm chỉ bao quát chung cho các tổ chức tài chính như Ngân hàng, Công ty môi giới…