Theo dõi giá Vàng trước tiêu điểm là cuộc họp FOMC

tuyennt 28/04/2021

– Giá vàng đã kéo dài mức thua lỗ từ ngày thứ Ba đến nay khi giao dịch ở mức $1.764,94 giảm 0,66%.
– Các nhà đầu tư đang quan tâm đến giọng điệu của Fed trong quyết định lãi suất và tuyên bố của FOMC vào 1:00 sáng mai.
– Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng là chất xúc tác giảm giá cho vàng.

Giá vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp khi mọi con mắt tập trung vào quyết định tăng lãi suất của Fed và tuyên bố của FOMC. Bên cạnh đó, thị trường đang phản ứng với việc lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.

Quyết định về lãi suất của Fed

Ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ quan tâm hơn đến giọng điệu của Fed trong bối cảnh lo ngại lạm phát. Để bắt đầu, các nhà đầu tư sẽ theo dõi và xem liệu tuyên bố của FOMC có thừa nhận rằng tốc độ phục hồi của nền kinh tế Mỹ nhanh hơn dự kiến ​​hay không. Đất nước này đã có một chuỗi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ bao gồm doanh số bán lẻ, tỷ lệ việc làm và số lượng nhà ở.

Đồng thời, giá cả hàng hóa, bao gồm cả nông sản và gỗ xẻ, đang ở mức cao kỷ lục. Do đó, hướng dẫn của Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát nằm trong tâm trí của những người muốn mua vàng . Chủ tịch của ngân hàng đã duy trì rằng lạm phát dự kiến ​​sẽ là tạm thời và sẽ không đảm bảo việc thắt chặt chính sách tiền tệ của nó. Hơn nữa, bất kỳ đề cập nào về việc giảm mua trái phiếu sẽ có tác động đến giá vàng.

Vào thứ Tư, đô la Mỹ đã tăng 0,17% ở mức 91,04. Đây là một phản ứng trước việc lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên, hỗ trợ cho đồng bạc xanh. Lợi suất hiện ở mức 1,64, tăng so với 1,55 vào đầu tuần.

Triển vọng kỹ thuật

Với quyết định lãi suất của Fed và tuyên bố tiếp theo của FOMC, triển vọng khá trung lập. Một giai điệu ôn hòa sẽ là chất xúc tác tăng giá cho kim loại màu vàng. Nó có thể cung cấp cho những người đầu cơ giá lên trên thị trường sự hưng phấn khiến giá vàng tăng lên tới 1800 trong thời gian tới.

Trên khung H4 có thể thấy rằng, vùng giá hiện tại đang giao dịch sát vùng hỗ trợ 1760, đồng thời là vùng fibo thoái lùi 0.5. Đây có lẽ là vùng hỗ trợ cứng khi giá vàng giao dịch trên vùng này trong nhiều ngày qua, cũng là vùng đỉnh trước đó mà giá vàng lên test 2 lần đều thất bại, như trên biểu đồ. Hiện tại giá vàng đang cho thấy tín hiệu tăng tiếp khi nến H4 vừa kết thúc là 1 nến doji chân dài, và cần chờ thêm nến tăng H4 nữa kết thúc thì có thể thực hiện vào lệnh buy đối với giá vàng, hướng mục tiêu lên 1800 và 1818. Nếu giá vàng phá vỡ xuống, đóng cửa dưới vùng 1760 thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể bị gãy.

Bài viết liên quan