Tại sao mức hỗ trợ 1920 lại quan trọng đối với vàng

tuyennt 04/04/2022

Về cơ bản

Trong phiên giao dịch châu Á, XAU / USD vẫn giảm khi phiên bắt đầu, trong khi đô la Mỹ vẫn nằm trong tay phe bò trong khi trên 98,50 . Vàng đang giao dịch ở mức $ 1,925, không đổi trong ngày, sau khi mở cửa thấp hơn ở mức $ 1,921,48. Sau dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp hỗn hợp vào thứ Sáu tuần trước và lợi tức kho bạc tăng do kỳ vọng về một Cục Dự trữ Liên bang diều hâu và các đợt tăng lãi suất tiếp theo của Mỹ, đồng đô la đã có một khởi đầu tuần mới mạnh mẽ. Hơn nữa, đã có cuộc nói chuyện về các lệnh cấm khí đốt của Nga, đã giữ cho đồng euro gần mức thấp nhất năm 2022.

Các nhà đầu tư phải cân nhắc những rủi ro của một cuộc chiến kéo dài ở Ukraine khi các cuộc đàm phán hòa bình bị đình trệ và sự suy thoái của Mỹ trong bối cảnh diều hâu tại Cục Dự trữ Liên bang. Trong khi nhu cầu trú ẩn an toàn và dòng vốn ETF ồ ạt cung cấp một đối trọng mạnh mẽ, giữ giá trên ngưỡng thanh lý CTA gần $ 1830 / oz, lực cản của bối cảnh Fed diều hâu ngày càng đè nặng lên đà tăng của kim loại vàng.

Bảng lương phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ đã ổn định vào tháng 3, theo dữ liệu được công bố vào thứ Sáu. Tháng trước, 431.000 việc làm đã được thêm vào, thấp hơn so với ước tính 490.000, mặc dù dữ liệu về mức tăng việc làm trong tháng Hai đã được sửa đổi cao hơn.

Mặt khác, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,6%, thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020. Điều này đã thúc đẩy giá trị của đồng đô la Mỹ. Đồng bạc xanh cao hơn trong ngày thứ hai liên tiếp, sau hai ngày giảm liên tiếp và đang giao dịch gần 98,60. Mức cao của chu kỳ tháng này gần 99,418 nên được kiểm tra tại một số thời điểm.

Hơn nữa, Reuters báo cáo rằng các hợp đồng tương lai gắn với lãi suất chính sách của Fed đã giảm sau báo cáo việc làm, cho thấy Fed dự kiến ​​sẽ tăng thêm nửa điểm phần trăm tại mỗi cuộc họp trong ba cuộc họp tiếp theo để giáng một đòn quyết định hơn đối với áp lực giá cả. Điều này xảy ra sau khi tăng 1/4 điểm vào ngày 16 tháng 3, khi Fed bắt đầu một chu kỳ thắt chặt mới.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đã có lực tăng khá mạnh trong phiên Âu sau khi nó chạm với vùng hỗ trợ tại mức 1917 trong phiên Á. Hiện tại nó đang giao dịch ở mức 1928 và xu hướng tăng ngắn hạn trước đó là mạnh. với sự phục hồi ở thời điểm hiện tại, chỉ nên canh buy ngắn đối với vàng. Vùng hỗ trợ cứng cần quan tâm đó là 1917. Nếu thủng, vàng sẽ giảm sâu. Tuy nhiên, vàng đang tăng,và chúng ta nên tìm kiếm các vùng buy khi giá thoái lùi như 1922 và 1920. Mục tiêu lên 1938. Nếu giá lên tới 1938, chúng ta sẽ chờ đợi tín hiệu sell khi trước đó, Vàng đã hình thành 1 đỉnh tại vùng này trước đó.
Vượt qua 1938, vàng có thể lên lại 1948, nhưng chúng tôi cho rằng khả năng này khá thấp.

Bài viết liên quan