Sự thay đổi của Feb có thể làm đồng Đô la tiếp tục giảm sâu

tuyennt 29/08/2020

USD lại chịu thiệt hại khi các thị trường có cái nhìn tiêu cực về quyết định của Fed về bài phát biểu diễn ra vào ngày 27/8

Về cơ bản

Đồng đô la sụt giảm là kết quả rõ ràng hơn từ sự thay đổi chính sách mới nhất của Powell. Với việc Powell đưa ra một khuôn khổ về cơ bản loại bỏ lạm phát trên mục tiêu như một tiềm năng rào cản để nới lỏng không bị gián đoạn, sẽ không có gì ngạc nhiên khi đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu.

Trong bài phát biểu của Powell là Fed sẽ giữ vững chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo trong một thời gian tới. Khi chuyển sang hệ thống lạm phát mục tiêu trung bình, FOMC sẽ cho phép lạm phát tăng trên 2% “trong một thời gian” để chống lại các giai đoạn lạm phát dưới mục tiêu bắt buộc 2%. Nó cũng sẽ cho phép tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống lâu hơn để thúc đẩy một thị trường lao động mạnh mẽ.

Thị trường trái phiếu đã phản ứng, theo kiểu “tăng trưởng và lạm phát”, khi lợi tức có ngày ngắn hơn (lãi suất cuối đường cong) vẫn được giữ ở mức tương đối, trong khi lợi suất có ngày dài hơn (tăng trưởng và lạm phát cuối đường cong) đang tăng lên. Cuối cùng thì đây là rủi ro tích cực, và nếu tỷ giá của Mỹ không sớm tăng lên, thì đồng đô la cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hợp đồng tương lai chứng khoán mạnh, trong khi đồng đô la yếu hơn trên các tỷ giá hối đoái chính.

Về mặt kỹ thuật chỉ số DXY

Kể từ tháng 5 đến nay, chỉ số đô la liên tục giảm điểm. Đặc biệt trong tháng 7, nến đỏ giảm dài được thể hiện trên biểu đồ Tháng của chỉ số Đô la DXY.
Hiện tại, giá đang chạm mốc hỗ trợ rất quan trọng 92.5 . Nếu thủng vùng hỗ trợ này giá dễ dàng đi về vùng hỗ trợ tiếp theo là 88.3 điểm. Và khả năng rất cao, giá sẽ tìm về vùng hỗ trợ tiếp theo khi rất nhiều tin tức tiêu cực đến từ Mỹ.

Trên biểu đồ Tuần : cũng tương tự như biểu đồ tháng, chỉ số chưa cho thấy tín hiệu phục hồi nào trong thời gian tới. Điều này càng chứng tỏ thêm DXY sẽ tiếp tục giảm điểm trong dài hạn.

Tổng quan EURUSD
Trên biểu đồ Tháng : EU đánh giá mốc quan trọng trên biểu đồ tháng khi giá chính thức vượt qua đường trendline giảm dài hạn kéo dài từ năm 2008 đến nay. Điều này chứng minh EU sẽ bắt đầu xu hướng tăng dài hạn trong nhiều năm tới.

Tương tự EURUSD thì NZDUSD cũng cho thấy xu hướng tăng dài hạn được thể hiện trên biểu đồ tháng

AUDUSD cũng cho biểu đồ tương tự trong khung thời gian tháng

Bài viết liên quan