Remitano là gì? Đánh giá sàn Remitano chi tiết 2023

Admin 13/11/2019

Tổng quan sàn và thông tin pháp lý

Nhắc đến cái tên Remitano thì hầu như nhà đầu tư và cả những người chỉ quan tâm đến tiền điện tử cũng biết đến nó. Remitano là một sàn giao dịch tiền điện tử, sàn này còn được ví như một “chợ mua bán tiền điện tử”, tại đây mọi người có thể mua/bán các loại coin/token với rất nhiều mức giá đến từ nhiều người khác trên thị trường. Vì là sàn có số lượng người tham gia đông đảo nhất hiện nay, hơn 1.5 triệu người, nên việc tìm ra mức giá mong muốn là rất khả thi.

Remitano được thành lập vào năm 2014, thuộc sở hữu của công ty Babylon Solution Limited và có giấy phép hoạt động tại Seychelles, số giấy phép Seychelles Reg. No. 168830. Remitano được xây dựng bởi đội ngũ chuyên môn cao với kinh nghiệm làm việc trong các hệ thống ngân hàng, hệ thống về Tài chính, Tiền điện tử, Hệ thống Thanh Toán và Phát triển Phần Mềm. Sau gần 5 năm hoạt động trên thị trường, Remitano đã mở rộng cung cấp dịch vụ cho khách hàng đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc, trong đó, số lượng khách hàng đến từ Việt Nam là nhiều nhất, cho thấy sự nổi tiếng và uy tín của sàn này tại thị trường Việt Nam.

Không những được biết đến là một nơi để mua bán các loại coin/token bằng VND nổi tiếng và uy tín, Remitano còn thu hút giới MMO (Make Money Online) – Các hình thức kiếm tiền trên Internet thông qua chương trình tiếp thị liên kết với mức hồng lên đến 0.01 BTC (xấp xỉ 2,100,000 VND)/1 người tham gia qua lời mời và giao dịch ít nhất 2 BTC. Cũng chính vì thế mà cái tên Remitano xuất hiện khá nhiều trên thị trường. Nhưng không phải vì thế mà Remitano nổi tiếng và có nhiều người tham gia mà thực chất là các điều kiện giao dịch tại sàn rất tốt với độ bảo mật cao.

Tính bảo mật

Tham gia vào thị trường tiền điện tử, một thị trường với rất nhiều rủi ro khi mà ngày càng xuất hiện nhiều hacker, thì vấn đề bảo mật và an toàn được đặt lên hàng đầu. Remitano cũng rất nỗ lực để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản của khách hàng bằng các biện pháp bảo mật tài khoản như xác thực 2 yếu tố 2FA và xác thực qua Email. 2FA là hình thức với độ bảo mật rất cao, với hình thức này, bạn phải đăng nhập vào tài khoản của mình bằng 2 lớp xác thực là mật khẩu và mã xác nhận được gửi đến điện thoại cá nhân qua ứng dụng Google Authenticator.

Bên cạnh đó, để thực hiện các giao dịch nạp/rút VND, sàn này yêu cầu bạn phải xác minh danh tính rồi mới thực hiện được, không giống như một số sàn vẫn cho nạp/rút tiền mà không cần xác minh danh tính.

Nếu như hỏi rằng với các hình thức bảo mật đó liệu có an toàn? Thì có thể trả lời rằng, trong quá khứ và hiện tại thì an toàn, vì Remitano chưa từng bị hack, còn trong tương lai thì không những Remitano mà bất kỳ sàn giao dịch nào cũng không thể chắc chắn trả lời là sẽ không bị hack.

Các loại tiền điện tử được mua bán tại Remitano

Hiện nay, Remitano chỉ cho phép mua bán 6 loại tiền điện tử bằng VND, đó là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP), Bitcoin Cash (BCH) và Tether (USDT).

Trong đó Tether là một token được phát hành trên nền tảng blockchain của BTC, giá trị của USDT xấp xĩ bằng USD, chính vì thế mà USDT được ví như là phiên bản số hóa của USD. Các loại tiền điện tử còn lại đều là những loại coin có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay và có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường. Tether cũng là token có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường.

Tuy số lượng các coin/token được phép mua/bán không nhiều, nhưng có lẽ Remitano tập trung phát triển chất lượng giao dịch, chính vì thế mà những ai chỉ quan tâm đến các loại phổ biến này thôi thì sàn này đã đáp ứng rất tốt.

Phí giao dịch

Trước khi xem xét mức phí giao dịch tại Remitano thì các bạn phải tìm hiểu 2 cơ chế mua/bán tại sàn này và cũng giống như những sàn mua/bán coin khác.

 • Mua/bán ngay: những người tham gia vào sàn tạo các lệnh mua bán với mức giá họ mong muốn, và nếu bạn lựa chọn một trong số những mức giá đó thì giao dịch của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức.
 • Tạo quảng cáo mua/bán: tức là đặt các lệnh mua/bán, khi bạn muốn mua với một mức giá thấp hơn các mức giá mà những người khác đang rao bán hoặc muốn bán với một mức giá cao hơn các mức giá mà những người khác muốn mua thì bạn sẽ tạo các lệnh mua/bán với các mức giá mong muốn đó, lệnh của bạn sẽ được đưa lên Sổ lệnh. Đối với lệnh mua, giá càng cao sẽ được ưu tiên đưa lên những vị trí đầu của Sổ lệnh để lệnh của bạn sẽ được khớp nhanh nhất và ngược lại với lệnh bán.

Remitano không tính phí khi bạn thực hiện các giao dịch mua/bán ngay. Đối với các giao dịch được thực hiện thông qua việc đặt quảng cáo, Remitano sẽ tính phí 1% trên giá trị giao dịch. Phí này nhìn chung thì hợp lý nhưng cao hơn một số sàn như Aliniex (0.6%)

Nền tảng giao dịch

Remitano cho phép khách hàng thực hiện giao dịch tại nền tảng website của sàn. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, nền tảng này đã mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Khu vực lựa chọn loại tiền điện tử cần mua/bán: tại khu vực này, bạn có thể lựa chọn một trong 6 loại coin để giao dịch. Nếu xác định được khối lượng muốn mua/bán, bạn có thể bấm chọn mua ngay/bán ngay tại đây và sàn sẽ tự động tìm ra mức giá phù hợp nhất trên Sổ lệnh cho bạn.

Remitano hỗ trợ khá nhiều các ngân hàng để thực hiện thanh toán, trong đó Vietcombank là ngân hàng mà bạn sẽ được giao dịch với mức giá tốt nhất.

Khu vực mua/bán ngay và tạo quảng cáo mua/bán: một tính năng đặc biệt tại sàn này là trước khi quyết định chọn mua/bán với một người khác trên sàn, bạn có thể xem qua hồ sơ giao dịch của họ bằng cách nhấp vào tên tài khoản thì hồ sơ sẽ hiện ra. Các thông tin thường bao gồm số lần giao dịch, tổng khối lượng giao dịch và đánh giá đến từ những người khác. Điều này giúp cho bạn xác định được người mà bạn trao đổi có uy tín và đáng tin hay không.

Bên cạnh nền tảng web thì Remitano còn cung cấp cho khách hàng ứng dụng trên điện thoại (iOS và Androi), với ứng dụng này, bạn có thể giao dịch bất cứ lúc nào và bất cứ đâu.

Các tính năng đặc biệt khác tại sàn

 • Chức năng Swap: Swap được hiểu đơn giản là cho phép trao đổi các loại coin với nhau. Vì sàn này chỉ cho phép mua/bán coin bằng VND, nên cung cấp thêm tính năng Swap để trao đổi từ coin này sang coin khác. Số lượng coin tối thiểu cần đổi (quy đổi sang USDT) là 20 USDT, tức là nếu muốn đổi từ BTC sang ETH thì số BTC cần đổi phải có giá trị ít nhất là 20 USDT ( xấp xỉ 0.0215082 BTC). Phí đổi coin là 0.25%.

 • Đầu tư Altcoin: đây là một tính năng rất mới đối với các “chợ” mua bán coin như Remitano, với hình thức này, nhà đầu tư sẽ dùng USDT từ ví của mình tại Remitano để mua/đầu tư vào các loại Altcoin (các loại tiền điện tử khác BTC). Cơ chế đầu tư sẽ diễn ra như sau: nếu bạn nghĩ rằng giá của Altcoin sẽ tăng trong thời gian tới, bạn mua Alcoin này, tiền trong ví USDT của bạn sẽ bị trừ đi, đến lúc bạn quyết định dừng đầu tư, nếu giá của Altcoin đó tăng, bạn có lợi nhuận, và tiền trong ví USDT của bạn sẽ được hoàn lại và cộng thêm một phần lợi nhuận nữa. Nếu lúc dừng đầu tư, giá của Altcoin đi xuống, bạn bị lỗ, ví USD của bạn sẽ bị trừ thêm phần thua lỗ đó. Với hình thức này, bạn có thể đầu tư vào các loại Altcoin mà không cần nắm giữ chúng cũng như không thể nạp/rút các loại Altcoin này. Cơ chế này giống như trong đầu tư forex. Hiện nay, Remitano chỉ cho phép đầu tư 5 loại Altcoin. Số tiền đầu tư tối thiểu là 20 USDT và phí đầu tư là 1%, phí này sẽ được tính khi dừng đầu tư và có lợi nhuận.

Nạp/rút coin

 • Nạp/rút VND: Remitano cho phép khách hàng chuyển khoản ngân hàng vào ví trên sàn, tài khoản của sàn thường là của ngân hàng Vietcombank. Nạp tiền sẽ không bị tính phí, phí rút tiền là 7.700 VND/lần, tiền rút tối thiểu là 100,000 VND/lần và tối đa là 300,000,000 VND/lần
 • Nạp/rút coin/token: Remitano tính phí cho cả giao dịch nạp và rút coin, ngoài ra còn yêu cầu lượng rút tối thiểu cho mỗi loại coin

Tiền điện tử

Phí nạp/lần

Phí rút/lần

Lượng rút tối thiểu/lần

BTC

0.0002

0.0002

0.0001

ETH

0.005

0.005

0.01

USDT

0

5

1

BCH

0.0001

0.0001

0.0001

LTC

0.0005

0.0005

0.0001

XRP

0

0.00001

1

 • Một số lưu ý khi nạp/rút VND và coin/token
  • Thời gian rút VND về tài khoản của bạn là từ 5-10 phút, nếu sau 30 phút mà tiền chưa về thì bạn phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ để kiểm tra giúp bạn.
  • Nên nạp VND từ 7h – 21h vì tiền sẽ vào ví ngay lập tức, sau 21h sẽ chậm 1 đến 2 tiếng hoặc thậm chí lệnh sẽ được xử lý vào hôm sau
  • Bạn sẽ hay gặp phải trường hợp là mỗi lần nạp VND vào ví thì sàn sẽ cung cấp cho bạn một tài khoản ngân hàng khác nhau, nhưng tất cả đều là tài khoản của Remitano nên không cần phải lo lắng, tiền sẽ vào ví bạn ngay lập tức

Ưu/Nhược điểm

Ưu điểm

 • Độ bảo mật và an toàn cho tài khoản cao, bằng chứng là chưa từng bị hack
 • Hỗ trợ mua/bán các loại coin phổ biến nhất trên thị trường
 • Nền tảng giao dịch đa dạng, đơn giản, dễ sử dụng
 • Nhiều người tham gia nên cung cấp nhiều mức giá khác nhau
 • Cung cấp các tính năng đặc biệt: Swap, Đầu tư Altcoin
 • Dịch vụ hỗ trợ tốt 24/7

Nhược điểm

 • Tuy được cấp phép hoạt động tại Seychelles nhưng Remitano cũng không được quản lý bởi cơ quan uy tín nào cả, Seychelles lại là một quần đảo nhỏ, với các quy định khá lỏng lẻo, nên nếu có vấn đề rủi ro nào với sàn thì không ai có thể bảo vệ được bạn.
 • Vì số lượng người tham gia giao dịch trên sàn quá lớn, nên đôi khi các lệnh bị quá tải, không thực hiện được các giao dịch mua/bán thậm chí nạp/rút tiền.
 • Tính phí khi nạp coin vào ví trên sàn
 • Chênh lệch giá mua và giá bán đôi lúc khá cao

Mặc dù có một số điểm yếu nêu trên, nhưng Remitano vẫn là một sàn mua/bán coin được nhiều người tin tưởng và giao dịch nhất. Đây cũng được xem là một sàn uy tín nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mở tài khoản tại sàn.

Bài viết liên quan
Đánh giá sàn Binary.com mới nhất
Đánh giá sàn Binary.com mới nhất
17/11/2021

Binary.com là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân nổi danh bởi việc cung cấp các nền tảng giao dịch đa dạng và hiện đại.…