Phản ứng của giá Vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á

tuyennt 20/11/2020

– Việc Fed có khả năng chấm dứt gói kích thích kinh tế gây nguy cơ ảnh hưởng nặng nề
– Mọi con mắt đều đổ dồn vào cuộc trò chuyện về gói kích thích và số liệu thống kê ca nhiễm covid tại Mỹ
– Vàng phục hồi nhẹ từ phiên thấp nhất ngày hôm trước

Thị trường tài chính dường như lúc đầu ủng hộ các nhà hoạch định chính sách trong dự luật chi tiêu gói kích thích 1.4 nghìn tỷ đô la để hỗ trợ kinh tế, nhằm ngăn chặn tình trạng đóng cửa vào cuối tháng 12 tới. Tuy nhiên, một cuộc tranh cãi giữa Kho bạc và Cục Dự trữ Liên bang sau đó đã làm suy giảm tình cảm. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã yêu cầu Fed trả lại các khoản tiền kích thích chưa sử dụng cho bộ để chuyển hướng chúng sang mục đích khác.

Mnuchin đã gửi một lá thư tới Fed yêu cầu trả lại 455 tỷ USD cho kho bạc của chính phủ, Fed hiện đang sử dụng số tiền này để thực hiện chương trình cho vay hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và chính quyền địa phương trải qua cuộc khủng hoảng COVID-19. Kế hoạch này được coi là thành công trong việc ngăn chặn một số tác động tồi tệ nhất của đại dịch covid19.

Thông thường, điều này sẽ là tiêu cực đối với vàng, vì việc loại bỏ các biện pháp kích thích sẽ làm tăng sức mạnh cho đồng Đô la. Tuy nhiên, trong cùng một khoảng thời gian ngắn. Chủ tịch Thượng viện McConnell đã nói rằng đảng của ông chuẩn bị quay trở lại các cuộc thảo luận với Đảng Dân chủ về gói cứu trợ COVID-19 mới

Tin tức về việc nối lại các cuộc họp là một điều tích cực đối với vàng, vì một gói kích thích sẽ có tác động làm suy yếu đồng bạc xanh và khiến cho những người nắm giữ các đồng tiền khác mua kim loại quý này rẻ hơn.

Về mặt kỹ thuật đối với Vàng

Vào phiên giao dịch châu Á hôm nay, giá vàng đã cho thấy tín hiệu phục hồi nhẹ từ đáy thấp nhất 1854 được tạo ra vào hôm trước, hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 1866. Trong nhiều giờ qua, giá vàng vẫn chưa thoát khỏi ngưỡng kháng cự này 1866-1870. Nếu thất bại trong việc tăng cao hơn 1870, giá vàng sẽ có xu hướng tiếp tục giảm về vùng 1854 trong thời gian tới.

Quan sát trên biểu đồ ngày cho thấy, sau đà giảm mạnh vào tuần trước, các cây nến doji đang xuất hiện ở cuối xu hướng giảm, điều này cho thấy lực giảm yếu đi thay vào đó là lực mua lên. Đồng thời, ngưỡng hỗ trợ 1850-1860 này là ngưỡng tâm lý rất quan trọng trên biểu đồ khung thời gian lớn. Nếu thủng sẽ đem lại tâm lý tiêu cực lớn, có thể khiến giá vàng trở về mốc 1750.

Theo nhận định, giá vàng sẽ còn một nhịp giảm nữa về vùng 1854, lấy đà và tăng trở lại vùng 1885, hoặc giá phá vùng 1870 ngay và tăng tiếp tục. Đến vùng 1885 thì cần thêm dữ liệu để quan sát.

Bài viết liên quan