Phân tích vàng trước bài phát biểu của Powell

tuyennt 08/09/2022

Về cơ bản

Vàng thế giới đã có sự hồi phục mạnh vào đêm qua khi chạm lại gần khu vực đáy cũ tại 1694, nó đang giao dịch ở mức 1720. Tuy nhiên, áp lực giảm của vàng vẫn mạnh khi thị trường kỳ vọng FED sẽ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này. Tối nay thì chủ tịch FED Powell phát biểu, thị trường sẽ tìm kiếm thêm manh mối về đợt tăng lãi suất tiếp theo của FED.

Các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ trước đó công bố tốt đã củng cố kỳ vọng này. Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ tốt cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ còn đủ khoẻ để chịu thêm lãi suất của Fed, và điều này tạo áp lực cho giá Vàng. Ngoài ra, các NHTW lớn trên thế giới cũng đẩy nhanh việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát ở mức cao trong nhiều thập kỷ cũng gây áp lực giảm lên vàng do chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý không sinh lợi.

Tuy nhiên, với môi trường lạm phát cao cũng hỗ trợ giá vàng với vai trò là “tài sản phòng ngừa lạm phát”. Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ cho tháng 8 sẽ được công bố vào tuần tới. Các thị trường sẽ theo dõi lạm phát cơ bản trong tháng 8 để biết các dấu hiệu cho thấy Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản thay vì 50 điểm cơ bản.

Các dự báo:

“1.Các nhà kinh tế của Goldman Sachs đã nâng cao kỳ vọng của họ về tốc độ tăng lãi suất của Fed, Fed hiện dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng này và 50 điểm cơ bản vào tháng 11, so với các dự báo trước đó lần lượt là 50 điểm cơ bản và 25 điểm cơ bản.

2. Các nhà kinh tế học như Jan Hatzius cho biết các quan chức Fed gần đây tỏ ra diều hâu, dường như cho thấy rằng tiến độ kiềm chế lạm phát không nhất quán hoặc nhanh chóng như họ đã hy vọng. Chính sách thắt chặt hơn sẽ giữ tăng trưởng kinh tế dưới mức tiềm năng trong nửa cuối năm.”

Hôm nay, chủ tịch FED Powell phát biểu cũng nhận được sự chú ý của thị trường. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tham gia một cuộc thảo luận trong khuôn khổ hội nghị thường niên lần thứ 40 của Viện Cato. Ngoài ra, lãi suất và chính sách tiền tệ của ECB cũng được công bố cũng có tác động gián tiếp lên giá vàng.

Quyết định chính sách tiền tệ của ECB (Ngày 8 tháng 9, 19:15 theo giờ Hà Nội) – Ngân hàng Trung ương Châu Âu ( ECB ) dự kiến sẽ tăng lãi suất ÍT NHẤT 50 điểm cơ bản trong tuần này sau khi lạm phát trong khu vực đạt mức cao kỷ lục 9,1%. vào tháng Tám. Nhưng trọng tâm sẽ là liệu các nhà hoạch định chính sách châu Âu có sẵn sàng thúc đẩy tăng trưởng đằng sau việc kiềm chế lạm phát hay không.

Triển vọng kỹ thuật vàng

Giá vàng đã hồi phục mạnh mẽ vào hôm qua khi nó giao dịch gần vùng hỗ trợ cũ tại 1688. Nó đã bật tăng khá mạnh trong tối qua khi DXY giảm giá, vàng hiện tại đang giao dịch ở mức 1720 và đây cũng là vùng kháng cự cứng khiến nó giảm giá trong ngày trước đó.

Đồng thời, vùng này hợp lưu với đường trend giảm kéo dài từ đỉnh 1800 xuống. Do đó, mức này cần được Theo dõi.

Tại h4, nó đã hình thành mô hình 2 đáy, với đường viền cổ là vùng kháng cự hiện tại. Nếu breakout lên khỏi vùng này, mô hình 2 đáy được xác nhận tăng.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn thì vàng vẫn có thể giảm tại vùng hợp lưu này. Nó cũng đã tạo ra hỗ trợ ngắn hạn quanh mức 1714, chỉ sell vàng khi thủng hỗ trợ 1714. TP về 1708.  Sâu hơn tại 1700.

Bài viết liên quan