Phân tích tỷ giá USDCAD ngày 3/9

tuyennt 03/09/2020

Thâm hụt thương mại hàng hóa quốc tế của Canada trong tháng 6 là 1,6 tỷ đô, nhưng trong tháng 7 con số này đã tăng lên 2,5 tỷ đô, dữ liệu này vừa được công bố trong hôm nay thứ 5 ngày 3/9.

Nhập khẩu tăng 12,7% trong tháng 7, trong khi xuất khẩu tăng 11,1%. Đóng góp lớn nhất vào mức tăng trưởng này cho cả nhập khẩu và xuất khẩu là danh mục sản phẩm xe có động cơ và phụ tùng”
Điều này có ý nghĩa đồng đô la Canada có thể giảm trong vòng vài tuần tới đây !

Bên cạnh đó, đồng bạc xanh USD đang cho thấy sự phục hồi với dữ liệu lạc quan từ Mỹ. Các đơn đặt hàng mới tăng vọt, các lĩnh vực sản xuất cũng đang tăng tốc. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng tăng trưởng khá tốt.

Trọng tâm chính nhất vẫn là vấn đề công bố dữ liệu chi tiết việc làm hàng tháng của Mỹ và Canada vào ngày mai, thứ 6 ngày 4/9.

Về mặt kỹ thuật

Cặp USD / CAD tăng cao hơn trong đầu phiên giao dịch châu Âu và tăng trở lại gần mức đỉnh hàng tuần, mặc dù giá vật lộn để di chuyển trở lại trên mốc 1.3100 nhưng đến hiện tại giá lại giảm đôi chút. Xu hướng tăng này thực sự không bền vững.
Trên biểu đồ tháng có thể thấy USDCAD đã đóng cửa dưới đường trendline tăng dài hạn từ năm 2012 đến nay. Nhưng điều quan trọng hơn là trông chờ các dữ liệu được công bố của Mỹ và Canada trong tháng 9 này.

Trên biểu đồ hàng tuần cũng có thể thấy, USDCAD đang chạm vùng hỗ trợ từ 12/2019, tại đây giá có khả năng đi sideway 1 thời gian. Ít nhất là kết thúc tuần này mới có thể nhìn nhận ra xu hướng tiếp theo.

Nếu giá hình thành nến doji tại cuối xu hướng này, thì ít nhất xu hướng giảm sẽ bị ngưng lại, nếu tốt hơn giá USDCAD sẽ phục hồi. Điểm hồi sẽ là các vùng fibo 0.236-0.382 tương ứng vùng 1.339- 1.363. Còn sang tuần tới mà giá không giữ được ở vùng hỗ trợ 1.300 thì giá sẽ tụt tiếp về vùng 1.278-1.256

Trên biểu đồ ngày, giá đã sideway quanh vùng hỗ trợ 1.298 được 4 ngày. Tại cuối xu hướng đang hình thành setup pinbar đẹp nhưng chưa chắc giá đã hồi phục. Để chắc chắn hơn, giá phải vượt qua đường trendline giảm từ tháng 5/2020 đến nay.

Hãy kiên nhẫn chờ đợi các tín hiệu tiếp theo để vào lệnh.

Bài viết liên quan