Phân tích tỷ giá AUDCHF 31/08

tuyennt 31/08/2020

Về cơ bản
Ngày mai 1/9, cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ diễn ra vào lúc 4:30 GMT ( giờ Việt Nam là 11:30) . Với các nội dung chính được đưa ra có hướng tích cực :
– RBA sẽ linh hoạt tối đa đối với triển vọng chính sách.
– Cam kết đặt lãi suất trái phiếu ba năm ở mức 0,25%, cho thấy tỷ lệ tiền mặt ổn định trong ba năm tới.
– RBA hiện đang ở trong một môi trường tốt, cung cấp hướng dẫn về chính sách trong tương lai.

Về mặt kỹ thuật
Trước khi cuộc họp diễn ra với các tin tức tốt được dự đoán đã khiến tỷ giá AUD/xxx nói chung tăng khá nhanh trong hôm nay.
Đối với cặp tỷ giá AUDCHF, sau nhiều tuần giá đi ngang thì nến tuần vừa qua kết thúc bằng 1 cây nến xanh tăng trưởng khá mạnh ( nến Marubozu), điều này chứng tỏ rằng lực mua lên rất mạnh cho những tuần tới đây. Tuy nhiên cần lưu ý điều quan trọng, xu hướng chính vẫn là xu hướng giảm. Để tăng trưởng trở lại trong dài hạn, nến tuần cần phải vượt lên đường trendline giảm.

Trên khung D : giá hiện tại đã breakout ra khỏi mô hình tam giác. Cả xu hướng hiện tại hình thành giống mô hình lá cờ thuận. Nếu tính mục tiêu giá tiếp theo,thì ta đo từ chân lá cờ, đến đỉnh lá cờ để tính mục tiêu giá dài hạn. Nhưng để đạt được mục tiêu giá như vậy thì cần rất nhiều thời gian nữa.

Để tính mục tiêu giá trong vài tuần tới đây, vào khung H4 để thấy được chi tiết hơn . Hiện tại, giá hoàn thành 3 sóng thoái lui, breakout ra khỏi mô hình tam giác. Giá sẽ gặp 2 đường kháng cự gần nhất .Đường kháng cự yếu ở vùng 0.6733 và vùng kháng cự quan trọng nhất chính là đường trendline giảm dài hạn quanh vùng giá 0.6800.

Để vào lệnh, hãy chờ giá backtest lại cạnh trên tam giác rồi tiến hành mua.
TP1 : 0.6733
TP2 : 0.6800

Bài viết liên quan