Phân tích kỹ thuật cặp GBPUSD ngày 3/8/2020

tuyennt 03/08/2020

+ Tổng quan
– Chỉ số Đôla DXY đang có sự phục hồi mạnh mẽ sau khi đi vào vùng quá bán. Trước đó, chỉ số đô la đã chạm ngưỡng hỗ trợ quan trọng vùng 92.67. Nếu thủng vùng này, chỉ số sẽ xuống rất sâu về tiếp vùng hỗ trợ 88.43
– Trên biểu đồ D1, xuất hiện nến sau màu xanh, có giá đóng cửa cao hơn 2 nến phía trước, xuất hiện sau nhiều ngày giảm điểm mạnh. Điều này dẫn tới chỉ số Đô la có khả năng phục hồi trong ngắn hạn .
– Nếu phục hồi được, đo fibo thì mức phục hồi lần này khả năng sẽ về vùng fibo 0.382 tức là khoảng 94.64, chạm vùng kháng cự.
– Trên biểu đồ MACD,H istogram cũng đang cho thấy sự giảm giá của đồng Đô la đã yếu đi. RSI nằm vùng quá bán.

sanforex

Các nhà phân tích tại ING cho biết, đồng USD bước vào tháng 8 với nhiều áp lực, đã chứng kiến sự sụt giảm lớn nhất hàng tháng trong ba năm.

Các chuyên gia coronavirus của Nhà Trắng cho biết, Mỹ đã báo cáo hơn 4,6 triệu ca nhiễm Covid-19 và hiện đang trong giai đoạn của đợt bùng phát coronavirus mới với số ca nhiễm “lan rộng bất thường” ở các vùng nông thôn cũng như các thành phố.

Trong khi đó, Quốc hội vẫn bế tắc trong quá trình thông qua vòng cứu trợ kinh tế tiếp theo, có nghĩa là hàng chục triệu người Mỹ hiện đã mất 600 USD mỗi tuần từ quỹ hỗ trợ thất nghiệp bổ sung của liên bang.

Sự tập trung của thị trường sẽ chuyển sang dữ liệu PMI sản xuất của Mỹ cho tháng 7, lúc 10:00 AM ET (14:00 GMT), để xem liệu có chịu tác động từ làn sóng thứ hai của đợt bùng phát Covid-19 hay không.

Vào thứ Sáu, Fitch đã xếp hạng trái phiếu chính phủ Mỹ về triển vọng tiêu cực, với lý do lo ngại về sự suy thoái tài chính công của nước này, nhưng nhu cầu về trái phiếu chính phủ Mỹ vẫn còn mạnh mẽ trong thời kỳ hỗn loạn này. Lợi suất trái phiếu đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng thị trường do đại dịch gây ra vào tháng 3.

Sự suy giảm của đồng USD có thể sẽ tiếp tục. Minori Uchida, nhà phân tích tiền tệ tại MUFG Bank, cho biết, lãi suất thực của Mỹ đang giảm ngay cả khi nước này đang thâm hụt tài khoản vãng lai lớn, một tình huống mà chúng ta không thấy diễn ra sau một thời gian dài “.

+ Quay trở lại cặp GBPUSD
– Trên biểu đồ D1 :
Nến đóng cửa ngày 31/7 xuất hiện “nến búa ngược” Inverted Hammer
đo fibo mở rộng thì mức đỉnh ngày 31/7 chạm fibo 1.618, chạm vùng kháng cự trước đó 1.31970


– Trên biểu đồ H4
Xuất hiện nến đỏ giảm dài
MACD xuất hiện đảo chiều
RSI đi vào vùng quá mua

=> nếu GBPUSD đảo chiều đi xuống, mục tiêu tiềm năng là các vùng 1.29737 – 1.28096 tương ứng với các vùng hỗ trợ trước đó.

=> Còn nếu xu hướng tăng tiếp tục, mục tiêu tiếp theo là vùng kháng cự 1.33519

Nguyên tắc đầu tư, phải bảo vệ rủ ro trước khi nghĩ tới lợi nhuận. Chúc anh em thành công.

Bài viết liên quan