Phân tích giá Vàng ngày 4/9

tuyennt 04/09/2020

Hiện tại vàng đang giao dịch quanh mức $1938, và tin tức gây ảnh hưởng nhất sẽ đến vào tối nay 19:30 về báo cáo bảng lương Nonfarm.

Báo cáo trợ cấp thất nghiệp được công bố ngày hôm qua cho thấy, tính đến tuần 29/8, số lượng đơn xin trợ cấp ở Mỹ là 881.000, con số thấp nhất kể từ giữa tháng 3, giảm 130.000 so với tuần trước đó. Số người nộp đơn vào đầu tuần trước đã được điều chỉnh giảm 5.000 người xuống còn 1,011 triệu người. Dữ liệu này đã thúc đẩy đồng Đô la tăng hồi phục nhẹ.

Các hoạt động kinh doanh có tín hiệu phục hồi vào cuối tháng 8, tuy nhiên ảnh hưởng lâu dài do đại dịch Covid gây ra thì rất lâu nữa nền kinh tế Mỹ mới có tăng trưởng trở lại.

Đô la và vàng luôn có xu hướng dịch chuyển ngược chiều nhau, qua đó có nhiều yếu tố như sự gia tăng các ca nhiễm mới ở Mỹ, lãi suất trái phiếu chính phủ đi về âm, hay các biện pháp kích thích tài chính mang tính đối phó với đại dịch, tạm thời sẽ khiến đồng bạc xanh có thể còn yếu hơn nữa trong thời gian dài, điều này sẽ mang lại lợi thế cho Vàng.

Về mặt kỹ thuật

Vàng vẫn đang di chuyển trong mô hình tam giác, và đang được giao dịch ở gần cạnh dưới của mô hình này. Hướng tăng của Vàng vẫn được giữ vững khi vàng nằm trên vùng hỗ trợ 1920. Nếu bục 1920 có thể mở rộng đà giảm cho Vàng.

Bài viết liên quan