Phân tích giá vàng cho tháng 5

tuyennt 30/04/2021

– Giá Vàng vẫn chịu nhiều áp lực
– Lo ngại lạm phát gia tăng có thể giúp vàng tăng giá
– Mốc 1800 đại diện cho một mức kháng cự rất mạnh

Vàng đã tăng từ $1705 lên trên $1790 kể từ đầu tháng 4 và giá hiện tại là khoảng $1768. Giá của kim loại quý này vẫn chịu áp lực, nhưng lo ngại lạm phát gia tăng có thể giúp Vàng tăng trở lại trên ngưỡng kháng cự 1800 USD.

Phân tích cơ bản: Nỗi lo lạm phát gia tăng có thể giúp Vàng tăng giá

Giá vàng tiếp tục giao dịch dưới ngưỡng kháng cự 1800 USD, nhưng các nhà hoạch định chính sách Mỹ cho biết họ kỳ vọng lạm phát gia tăng, điều này có ý nghĩa tích cực đối với giá kim loại quý này. Nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng hơn dự đoán trong quý đầu tiên, nhưng Ngân hàng Trung ương Mỹ vẫn giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình trong tuần này.

Bất chấp nguy cơ lạm phát, Cục Dự trữ Liên bang sẽ tập trung vào việc đảm bảo rằng thị trường lao động phục hồi hoàn toàn và chương trình kích thích sẽ được duy trì cho đến khi nền kinh tế phục hồi về mức trước đại dịch.

Robert nhà kinh tế doanh nghiệp tại Navy Federal Credit Union nói: “Có lẽ chúng ta vẫn còn vài năm nữa mới tới mức việc làm trước đại dịch, nhưng dựa trên động lực kinh tế mạnh mẽ được xây dựng trong quý đầu tiên, chúng ta sẽ trở lại gần với nền kinh tế hoạt động đầy đủ trong quý thứ hai” .

Tâm lý e ngại rủi ro có thể sẽ chiếm ưu thế trong những ngày tới, đồng thời sự suy yếu của đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ thấp hơn cũng có thể giúp kim loại quý này ổn định trên ngưỡng kháng cự 1800 đô la. Mối quan tâm về tốc độ của các chiến dịch tiêm chủng ở nhiều nơi trên thế giới vẫn còn là một vấn đề; các cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng đóng cửa ở nhiều quốc gia, và cuộc chiến toàn cầu chống lại Covid19 vẫn tiếp tục.

Vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn và giá Vàng sẽ tăng lên nếu tình hình đại dịch trở nên tồi tệ hơn khi các nhà đầu tư tìm kiếm những nơi an toàn hơn để đầu tư tiền của họ. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chú ý đến bình luận của ngân hàng để tìm kiếm bất kỳ manh mối nào, nhưng giá vàng cũng có thể được hưởng lợi từ sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán (nếu nó xảy ra).

Mức nợ cao và đang gia tăng của Mỹ hiện đang ở mức kỷ lục có khả năng buộc Cục Dự trữ Liên bang phải in thêm tiền. Mối đe dọa lạm phát lớn đang tồn tại và theo phân tích cơ bản, giá vàng có thể tăng tốc vào tháng 5 này.

Triển vọng kỹ thuật giá Vàng : Mốc 1800 đại diện cho một mức kháng cự rất mạnh

Vào tối qua, giá vàng đã có 1 pha test lại vùng hỗ trợ 1760 rất nhanh, sau đó giá đã đóng cửa ở mức cao tại 1770. Đồng thời, giá vàng tại khung H4 đang tạo ra mô hình nêm tăng, điều này gợi ý rằng giá có thể tăng cao hơn trong tháng 5 tới. Tuy nhiên, phải chờ đợi sự bứt phá lên khỏi trendline trên, ít nhất phải đóng cửa trên vùng 1790 và vượt qua kháng cự 1800 để hướng tới mốc 1850. Nếu giá giảm lại dưới 1760 có thể khiến giảm giảm sâu hơn nữa với hỗ trợ dưới là 1725.

Nhìn rộng hơn trên khung biểu đồ ngày, giá vàng đang cho thấy sự phục hồi khá tốt khi momen tăng mạnh. Vùng giá hiện tại chạm fibo thoái lùi 0.382, nếu có thể đóng cửa trên vùng 1790 trong tuần sau giá sẽ có xu hướng tăng cao hơn là fibo 0.5 và mang lại tâm lý cực hướng tới trendline trên của kênh giá vùng 1850, chạm fibo thoái lùi 0.618.

Bài viết liên quan