Phân tích giá bạc: Sự điều chỉnh hay kết thúc của đợt tăng giá?

tuyennt 21/06/2021

– Giá Bạc điều chỉnh sâu từ mức cao gần đây trên $ 28
– Động lực quan trọng nhất đằng sau sự trượt giá là sự tăng giá mạnh của đồng đô la Mỹ
– Nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ 25 đô la, mục tiêu giá tiếp theo có thể là khoảng 24 đô la hoặc thậm chí thấp hơn

Bạc đã mở rộng sự điều chỉnh từ mức cao gần đây trên 28 đô la và chúng ta có thể thấy giá thấp hơn nữa trong những tuần tới nếu đồng đô la Mỹ vẫn mạnh. Bạc thường tăng giá khi nền kinh tế suy thoái, do đó đồng đô la cao hơn và kỳ vọng về lãi suất tăng là xu hướng giảm giá cho kim loại quý này.

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ là lý do khiến bạc giảm giá

Bạc đã kéo dài sự điều chỉnh từ mức cao nhất gần đây vùng $28, giá kim loại quý này có thể giảm nhiều hơn nữa trong những ngày tới. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã có một cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần trước và giữ nguyên lãi suất nhưng chuyển sang một giọng điệu diều hâu hơn.

Một số quan chức Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào năm 2023 vì lạm phát tăng nhanh hơn và có thể dai dẳng hơn dự kiến. Các nhà đầu tư thường mua Bạc và vàng để phòng ngừa lạm phát.

Triển vọng tăng lãi suất ảnh hưởng tích cực đến đô la Mỹ, và những người có sở thích đầu tư vào kim loại quý như Bạc nên đưa đô la Mỹ vào “danh sách theo dõi” trong thời gian tới đây. Hoạt động kinh doanh toàn cầu đang phục hồi và sức mạnh của đồng đô la Mỹ là một trong những nguyên nhân khiến Bạc giảm giá.

“Động lực quan trọng nhất đằng sau sự trượt giá này là sự tăng giá mạnh của đồng đô la Mỹ, vốn đã tăng hơn “2 giá” kể từ cuộc họp của Fed vào rạng sáng thứ 5 tuần trước. Một nhà phân tích từ ngân hàng Commerzbank cho biết, lợi suất cao hơn cũng tạo ra gánh nặng khá lớn cho Bạc.
Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng 1,7 điểm cơ bản lên 1,55%, và các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chú ý đến bình luận của ngân hàng để tìm kiếm manh mối giao dịch.

Triển vọng kỹ thuật

Sau khi chạm mốc 28.5 vào giữa tháng 5, giá Bạc vẫn liên tục sideway từ đó cho đến rạng sáng thứ 5 tuần trước. Khi cuộc họp FOMC được diễn ra, giá Bạc đã giảm rất nhanh và mạnh giống như cách Vàng giảm giá. Nó đã giảm gần 105 chỉ trong tuần qua. Hiện tại nó đang chạm hỗ trợ 25.7. Theo nhận định của chúng tôi, giá bạc sẽ hồi phục trong tuần này trước khi giảm tiếp tục.
Mục tiêu hồi phục sẽ là các vùng fibo 0.382-0.5, tương ứng vùng giá 26.6-26.9. Vì đà bạc giảm mạnh nên giá khó hồi phục tới fibo 0.618, vùng 27.3.
Vì vậy, theo khuyến nghị của chúng tôi, nhà đầu tư nên canh sell giá Bạc. Hoặc có thể vào lệnh buy lên từ vùng giá hiện tại với vol nhỏ.

Bài viết liên quan