Phân tích giá AUD / USD ngày 27/4

tuyennt 27/04/2021

– AUD / USD đã chứng kiến một số lực bán vào sáng nay, phiên giao dịch châu Á
– Việc thất bại khi vượt đỉnh 0.7815 khiến giá hình thành lên mô hình 2 đỉnh tại vùng này
– Những chú gấu vẫn đang hướng về hỗ trợ vùng 0.7700

Lợi suất kho trái phiếu kho bạc Mỹ tăng khiêm tốn trong ngày hôm nay đã tạo ra lực mua cho đồng đô la Mỹ. Bên cạnh đó, lo ngại rằng sự gia tăng nhiễm COVID-19 ở một số quốc gia có thể làm mất trật tự phục hồi kinh tế toàn cầu, củng cố thêm cho đồng bạc xanh trú ẩn an toàn. Điều này được coi là yếu tố chính thúc đẩy dòng chảy ra khỏi đồng đô la Úc, khiến AUD/USD giảm nhẹ trong hôm nay. Và các nhà đầu tư tiếp tục củng cố vị thế trước khi Fed đưa ra quyết định chính sách.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn kì vọng đồng Đô la sẽ giảm giá.

“Đồng Đô la dường như không có sức mạnh như hồi đầu năm nay … nó được thúc đẩy bởi nhiều kỳ vọng khác nhau, chẳng hạn như chi tiêu tài chính lớn và tiêm chủng nhanh chóng ở Mỹ. Hầu hết những thứ đó dường như đã được định giá”, Giám đốc tài chính của Ryobi Systems, Kyosuke Suzuki, nói với Reuters.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định của Fed, sẽ được công bố vào thứ Tư. Thị trường sẽ đặc biệt chú ý đến bình luận từ Chủ tịch Jerome Powell, người có thể sẽ phải đối mặt với câu hỏi liệu triển vọng kinh tế được cải thiện có đảm bảo việc giảm bớt chính sách nới lỏng tiền tệ hay không.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư kỳ vọng Powell sẽ bác bỏ những lời bàn tán như vậy, điều này có thể gây áp lực giảm hơn nữa đối với lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng Đô la.

Đồng Đô la đã giảm gần 3% kể từ cuối tháng 3 năm 2021, do lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ vẫn biến động trong phạm vi hẹp sau khi rút khỏi mức cao nhất trong 14 tháng là 1,7760%. Lợi tức trái phiếuu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm dao động gần 1,58% vào thứ Ba.

Vào 8:30 sáng mai, các nhà đầu tư nên quan tâm đến dữ liệu quan trọng từ AUD, khi chỉ số CPI được công bố, sẽ ảnh hưởng tới tỷ giá AUD/USD trong ngắn hạn

Triển vọng kỹ thuật AUD/USD

Vào phiên giao dịch châu Âu tối qua, vùng kháng cự 0.7815 tiếp tục cho thấy sức mạnh của mình khi tỷ giá AUD/USD vừa chạm tới vùng này đã giảm ngay sau đó, kéo dài đà giảm cho tới hôm nay, giá đang giao dịch tại vùng 0.7770. Đồng thời, trên khung H4 tỷ giá này đang hình thành lên mô hình 2 đỉnh. Mô hình này thường báo hiệu sự điều chỉnh giảm tiếp tục trong tương lại. Theo nhận định cá nhân, trong thời gian tới giá sẽ có xu hướng đi về lại vùng hỗ trợ 0.7700. Tuy nhiên, vẫn còn thêm 1 kịch bản khác là giá sẽ hồi lên lại vùng kháng cự 0.7815 một lần nữa mới giảm tiếp tục ( nên theo dõi tại khung H1).

Bài viết liên quan