Phân tích GBP/USD tuần 5/9 và xu hướng cho tuần tới

tuyennt 05/09/2020

Về cơ bản

Trong một báo cáo tuần qua, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ gây bất ngờ khi giảm xuống 8,4%, trong khi Bảng lương phi nông nghiệp tăng 1,371 triệu như dự kiến.
Tuy nhiên, không phải tất cả đều hồng hào khi nhìn vào chi tiết. Đồng bạc xanh đã bị bán tháo trong bối cảnh triển vọng kinh tế sẽ giảm trong thời gian dài hơn – có thể đến năm 2025 – vì Cục Dự trữ Liên bang áp dụng lạm phát trung bình quá nóng.

Nhưng cũng quan trọng không kém khi ngày bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ mới sắp diễn ra, giữa TT. Trump và đối thủ Biden. Thị trường thường có xu hướng ưa thích các tổng thống của Đảng Cộng Hòa hơn là Đảng Dân Chủ. Tuy nhiên, điều mà thị trường quan tâm nhiều hơn là cách chính sách kích thích tài khóa.

Trong khi các trường hợp COVID-19 của Hoa Kỳ đang giảm xuống, tỷ lệ tử vong vẫn tăng cao và gần chạm mốc 200.000 ca tử vong. Mỹ gần đây đã vượt qua Thụy Điển và Mexico về số người chết bình quân đầu người, và hiện đứng thứ tám trên thế giới.

Vào đầu tuần tới, các báo cáo về Bảng lương phi nông nghiệp và các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp cũng được quan tâm để có cái nhìn về thị trường lao động tại Hoa Kỳ, mọi người cần quan tâm đến vấn đề này :

Còn về phía Anh, các quan chức Ngân hàng trung ương Anh đã cảnh báo rằng sự phục hồi từ suy giảm kinh tế có thể kéo dài. Việc sử dụng lãi suất âm vẫn nằm trong dự kiến, nhưng chưa có kế hoạch để sử dụng trong thời gian gần, miễn cưỡng thì mới sử dụng lãi suất 0% để hỗ trợ đồng bảng Anh.

Bên cạnh đó, chính phủ đang cân nhắc tăng thuế để bịt lỗ hổng tài chính đè nặng lên đồng bảng Anh.

Kế hoạch tăng trưởng của chính phủ Anh trước đó sẽ hết hạn vào tháng 10 tới đây, và nếu không có kế hoạch tiếp theo kinh tế Anh có thể rơi vào vực sâu.

Về Brexit, giai đoạn tiếp theo sẽ hết hạn vào cuối năm nay và nếu không có thỏa thuận mới, Anh sẽ rơi vào các quy tắc bất lợi của Tổ chức Thương mại Thế giới. Sự bế tắc trong các cuộc đàm phán Brexit là một yếu tố tiêu cực sẽ đè nặng lên đồng bảng Anh trong những tuần tới, các nhà đầu tư sẽ chọn đồng đô la Mỹ làm nơi trú ẩn an toàn.

Các sự kiện tuần tới của Anh, các bạn cần quan tâm :

Về mặt kỹ thuật

Sau khi tăng trưởng ấn tượng từ đầu năm đến nay, hiện tại giá đang chạm vùng kháng cự 1.3350, mà từ năm 2019 đến nay đều không thể vượt qua.
Sự xuất hiện của nến Búa Ngược trên đỉnh xu hướng tăng của cặp tỷ giá này có thế cảnh báo nhà đầu tư 1 xu hướng điều chỉnh sắp diễn ra. Sau khi chạm đỉnh cao nhất ở mức 1.3483, giá nhanh chóng đảo chiều quay lại chạm đường trendline kéo dài từ tháng 6 đến nay.
Nến ngày đang kết thúc bằng 1 cây nến doji, chưa cho tín hiệu rõ ràng. Điều duy nhất bây giờ là cần chờ đợi tín hiệu mới trong tuần tới. Nếu giá hình thành pinbar tăng thì tiếp tục mua lên, ngược lại nếu giá phá thủng trendline mạnh thì có thể sell xuống.
Chỉ báo RSI đang tạo phân kỳ giảm đảo chiều.
MACD cắt đường signal đi xuống, phân kỳ âm. Đặc biệt tín hiệu histogram phân kỳ âm, gần như kiệt sức không còn lực tăng.

Bài viết liên quan