Phân tích EUR/GBP trước dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh, bài phát biểu của Lagarde

tuyennt 15/02/2023

Tỷ giá EUR/GBP đã giảm trở lại trong tuần này trước dữ liệu lạm phát của nhà sản xuất và tiêu dùng sắp tới của Vương quốc Anh và bài phát biểu của Christine Lagarde. Nó đã giảm xuống mức thấp 0,8830, mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 2. 

Vương quốc Anh, dữ liệu lạm phát và bài phát biểu của Christine Lagarde 

Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), tỷ lệ thất nghiệp của nước này vẫn ở mức 3,7% trong tháng 12, gần với mức thấp nhất mọi thời đại. 

Đồng thời, nền kinh tế tiếp tục bổ sung thêm lao động ngay cả khi rủi ro suy thoái gia tăng. Nó đã bổ sung hơn 97 nghìn người vào thị trường lao động trong ba tháng tính đến tháng 12. Ngoài ra, thị trường lao động thắt chặt đã đẩy tiền lương lên mức cao nhất trong nhiều năm. 

Giá EUR/GBP tiếp theo sẽ phản ứng với các con số lạm phát sắp tới của Vương quốc Anh dự kiến vào thứ Tư. Giống như ở các quốc gia khác, các nhà kinh tế tin rằng lạm phát của Vương quốc Anh vẫn ở mức cao trong tháng Giêng. Chính xác, họ kỳ vọng rằng lạm phát cơ bản và lạm phát cơ bản lần lượt giảm xuống 10,3% và 6,2%. Trên cơ sở hàng tháng, các nhà phân tích kỳ vọng rằng lạm phát giảm lần lượt là – 0,4% và -0,5%. 

ONS cũng sẽ công bố dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) mới nhất. Giống như chỉ số CPI, các nhà phân tích cho rằng PPI đầu ra giảm nhẹ xuống 13,3% trong khi PPI đầu vào giảm xuống 14,7%. Tất cả những con số này về cơ bản đều cao hơn mục tiêu chính của Ngân hàng Anh. 

Cặp EUR/GBP cũng sẽ phản ứng với bài phát biểu của Lagarde, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Trong đó, bà ấy có thể sẽ đưa ra trường hợp rằng lạm phát vẫn là một vấn đề lớn và ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới.

Phân tích kỹ thuật 

Cặp tiền này đang hồi phục khá mạnh sau khi GBP công bố CPI lúc 14h00. Nó bật tăng khoảng 50pip và đang đối diện với vùng kháng cự cứng tại 0.8868. Và có thể tiếp tục tăng, tuy nhiên, để vào lệnh buy chúng ta cần chờ giá breakout lên khỏi vùng kháng cự . 

Hãy để ý thêm tại khung ngày, cặp tiền này đang có cấu trúc tăng giá. Do đó, việc tìm được vùng buy có thể giữ lệnh lâu dài lên các vùng 0.90 – 0.902 và 0.908.

Bài viết liên quan