Phân tích chỉ số Yên Nhật JXY ngày 23/8

tuyennt 23/08/2020

Về cơ bản :
Việc phát hành nợ kỷ lục của chính phủ có thể buộc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nhúng tay vào và hạn chế khả năng tăng giá của JPY.
Sự nhạy cảm của đồng Yên Nhật có thể thúc đẩy đồng tiền này đang chìm trong tiêu cực trong những tuần tới, nếu căng thẳng chính trị leo thang và sự phục hồi kinh tế toàn cầu bị đình trệ là tâm lý thị trường xấu.

KỶ LỤC PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU GIỚI HẠN
Đối trọng với các động lực tăng giá tiềm năng của đồng Yên Nhật là sự gia tăng phát hành trái phiếu chính phủ gần đây nhờ kế hoạch kích thích 2,2 nghìn tỷ USD của Thủ tướng Shinzo Abe .
Với việc phát hành nợ ước tính sẽ tăng hơn 60% vào năm 2020, việc thiếu nhu cầu toàn cầu có thể buộc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phải tăng cường mua Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản (JGBs) để tiếp tục thực hiện hiệu quả việc kiểm soát đường cong lợi suất.
Hơn nữa, lạm phát giá tiêu dùng vẫn thấp hơn đáng kể so với tỷ lệ bắt buộc là 2% và có thể khuyến khích Ngân hàng Nhật Bản- BoJ mở rộng các biện pháp kích thích hiện tại. Giá tiêu dùng cốt lõi ở Nhật Bản ở mức 0% trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 7 vừa qua.
Do đó, các thiết lập chính sách tiền tệ phù hợp có thể hạn chế khả năng tăng giá đối với đồng Yên Nhật trong thời kỳ biến động.

Về mặt Phân tích kỹ thuật
Trên biểu đồ D1
Chỉ số vẫn đi trong kênh xu hướng song song chếch lên trên. Giá đã bị thoái lùi sau khi chạm vùng kháng cự 95.2 điểm.
Ngày 19/8 giá tạo ra 1 cây nến Marubozu giảm rất dài. Cộng với các tín hiệu tiêu cực từ nền kinh tế Nhật Bản có thể những tuần tiếp theo, chỉ số Yên JXY sẽ mất giá khá nhiều so với các đồng tiền khác.
Nếu giá phá trendline dưới, thì mục tiêu giảm tiếp theo sẽ là các vùng 92.6 và 91.2

Bài viết liên quan