Phân tích chỉ số Yen Nhật 29/08

tuyennt 29/08/2020

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã từ chức vì lý do sức khỏe. Điều này đã được thực hiện trong vài ngày qua nhưng bây giờ cuối cùng đã được xác nhận. Với gần 8 năm phục vụ liên tục, Abe đã đi đầu trong nhiều chính sách, cải cách kinh tế và nhiều hơn thế nữa cho quốc đảo. Hnayqua, đồng Yên Nhật (JPY) và Nikkei 225 phản ứng khá đáng kể với tin tức có thể kéo dài hơn nữa vì vẫn còn chưa chắc chắn về người kế nhiệm và điều này có thể ảnh hưởng như thế nào đến các chính sách kinh tế hiện tại. Tương lai sẽ diễn ra như thế nào đối với nền kinh tế Nhật Bản?

KINH DOANH THƯƠNG MẠI NHẬT VÀ VƯƠNG QUỐC ANH

Nhật Bản và Anh đã có các cuộc đàm phán thương mại được dự báo sẽ kết thúc vào tháng 9. Đây là một thỏa thuận có lợi cho Nhật Bản vì họ là nhà xuất khẩu lớn vào Anh và có thể cho phép Nhật Bản tránh tăng thuế đối với hàng hóa của họ. Với việc Thủ tướng Abe từ chức, điều này có thể ảnh hưởng đến thỏa thuận với sự chậm trễ hoặc thậm chí từ bỏ hiệp ước cùng nhau tùy thuộc vào những gì xảy ra trong tương lai. Nếu thỏa thuận bị hủy bỏ, Nhật Bản sẽ chứng kiến ​​mức thuế tăng vào năm tới, điều này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến các nhà xuất khẩu Nhật Bản. Các nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ các cuộc đàm phán này vì điều này có thể gây ra những hậu quả đáng kể cho đất nước, chỉ số YEN và Chứng khoáng sẽ phản ứng rất mạnh.

Về mặt kỹ thuật chỉ số Yen (JXY)

Trên khung tuần : giá đang chạm vùng kháng cự quan trọng khi giá chạm lần thứ nhất vào năm 3/2018 và lần thứ 2 năm 8/2019 đều không thể vượt qua vùng này. Có 3/2020 vừa qua giá đã vượt qua bằng nến đỏ giảm dài, nhưng chốt phiên tuần giao dịch giá vẫn đóng cửa dưới đường kháng cự 95.2 này.

Trên khung H4 : giá có xu hướng sideway khi đi trong mô hình hộp, chưa có xu hướng cụ thể. Tôi sẽ cập nhật tin tức trong các bài tiếp theo.

Bài viết liên quan