Phân tích chỉ số Đô la index DXY

tuyennt 14/09/2020

Chỉ số đô la Mỹ tập trung vào dữ liệu từ Fed

Chỉ số đô la index bắt đầu một tuần mới với những thông tin tiêu cực và đang giao dịch quanh mức 93,00 sau khi chạm kháng cự tại mốc 93,7 vào giữa tuần trước. Trong ngày thứ 2, chỉ số giảm phiên thứ hai liên tiếp với tâm lý lo ngại rủi ro.

Không có gì đáng nói về dữ liệu của Hoa Kỳ vào hôm nay, trong khi lịch ngày mai sẽ công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp, sử dụng công suất và chỉ số Empire State. Nhưng vào thứ tư, mọi con mắt đều dồn vào sự kiện FOMC quan trọng.

Fed có thể đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn tại cuộc họp vào tuần này và vàng có thể trở lại mức cao kỷ lục:

– Bảng cân đối kế toán của Fed rõ ràng đã ổn định trong 12 tuần qua, có thể là yếu tố chính đằng sau sự hợp nhất gần đây của giá vàng.
– Sự phục hồi kinh tế rất khó khăn và tỷ lệ thất nghiệp cao, chúng ta dường như có lý do để kỳ vọng các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ sẽ hành động tại cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới.
– Ngoài ra, sự thiếu hụt tiến bộ trong kế hoạch kích thích của Quốc hội Hoa Kỳ có thể thúc đẩy Fed lấp đầy khoảng trống trong quá trình tìm cách đạt được “mục tiêu toàn dụng lao động và ổn định giá cả”.
– Nếu Fed chọn đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn, vàng dường như được kỳ vọng sẽ quay trở lại mức cao kỷ lục (mức cao lịch sử vào ngày 7/8).

Sự phục hồi của đồng đô la đã thất bại gần 93,70 vào giữa tuần trước, cho thấy chỉ số tiếp tục xu hướng giảm. Sự phục hồi từ mức thấp nhất năm 2020 gần 91,70, mặc dù mạnh, vẫn được coi là điều chỉnh chỉ trong bối cảnh giảm giá rộng rãi xung quanh đồng đô la. Nguyên nhân là do sự gia tăng không ngừng của đại dịch covid, sự không chắc chắn về chính trị trước cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây và do Fed. Hơn nữa, thỉnh thoảng lại xuất hiện những đợt căng thẳng Mỹ – Trung và các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại rủi ro.

Về mặt kỹ thuật

Hiện tại chỉ số đang mất 0.15% giao dịch quanh mức 93,08 và đang có xu hướng quay lại mốc hỗ trợ tiếp theo 92,7 tiếp theo là các mốc hỗ trợ phía dưới 91,92 và 91,7 mức thấp nhất vào ngày 1/9/2020. Mặt khác, giá phá vỡ trên mức 93,66 có xu hướng tiến tới 93,97 và 94,65.

Chỉ số DXY vẫn chưa cho thấy tín hiệu rõ ràng, để cần thêm tín hiệu xác nhận xu hướng các bạn phải đợi thông tin từ cuộc họp của Fed vào ngày thứ tư tới đây, dự báo kinh tế và tuyên bố của FOMC !

Bài viết liên quan