Phân tích chỉ số Bảng Anh BXY

tuyennt 11/08/2020

Thông tin cơ bản

Báo cáo của Vương Quốc Anh hôm nay làm rung chuyển mạnh cặp tiền tệ GBPUSD. Theo số liệu báo cáo, tỷ lệ thất nghiệp ở Anh được duy trì ở mức 3,9% thấp hơn trước đó là 4,1% trong tháng trước, nhờ sự hỗ trợ đầy tích cực từ chính phủ trong tình hình dịch bệnh Covid diễn ra khá phức tạp. Nhưng, số người khai báo thất nghiệp lại tăng lên 94400 người, cao hơn so với dự kiến trước đó là 10000 người. Đó là một điều lo ngại cho những tháng tiếp theo.
Báo cáo này đã làm cho các nhà đầu tư lạc quan khiến cặp tiền GBPUSD tăng lên khá nhanh rồi nhanh chóng ổn định lại sau đó. Có vẻ như Ngân Hàng Trung Ương Anh (BOE) đang vẽ ra một bức tranh màu hồng tạo điều kiện có lợi cho đồng Bảng Anh. Nhưng tương lai về sau, có thể là một sự thật khủng khiếp nếu tỷ lệ thất nghiệp tăng cao hơn.
Hiện tại, các số liệu lao động của Anh có thể vẫn tốt nhờ vào sự hỗ trợ của chính phủ và kế hoạch tăng trưởng này được thực hiện ít nhất đến tháng 10 năm nay. Các chuyên gia phân tích cho rằng, Ngân hàng trung ương nên tiếp tục hỗ trợ để thúc đẩy cho sự tăng trưởng của đồng Bảng Anh.

Về mặt kỹ thuật
Trên biểu đồ D1 : chỉ số Bảng Anh ( BXY) đang gặp kháng cự cứng tại mức 131.8. Mức kháng cự này đã được test lại hai lần nhưngvẫn chưa vượt qua. Nếu tin tức tốt được đưa ra từ Chính phủ Anh mức giá sẽ dễ dàng vượt qua được và mục tiêu tiếp theo sẽ là mức 133.8

Hiện tại, chưa có đầy đủ các tín hiệu để xác định hướng đi tiếp theo của chỉ số Bảng Anh. Tôi sẽ cập nhật tình hình trong các tin tiếp theo. Mọi người hãy follow để cập nhật tin tức mới nhất.

Bài viết liên quan