Phân tích chỉ số Bảng Anh BXY ngày 6/9

tuyennt 06/09/2020

Về cơ bản

Các cuộc đàm phán giữa Anh và Brexit sẽ tiếp tục vào tuần tới, sẽ xác định liệu một thỏa thuận vào tháng 10 có đạt được triển vọng hay không.

Sau bảy lần họp căng thẳng, hai bên vẫn chưa đạt được nhiều tiến bộ trong các vấn đề như quyền đánh bắt trên biển và thiết lập một sân chơi kinh tế bình đẳng. Tuy nhiên, với kỳ vọng về mối quan hệ thương mại chặt chẽ đã tan vỡ sau khi Boris Johnson nhậm chức Thủ tướng, các nhà đầu tư hy vọng rằng một số loại thỏa thuận vẫn có thể thực hiện được, ngay cả khi đó chỉ là một thỏa thuận thương mại tự do cơ bản.

Nếu các cuộc đàm phán diễn ra không suôn sẻ, các chỉ số kinh tế của Vương quốc Anh có thể cứu đồng bảng Anh khỏi một đợt sụt giảm lớn. Khi ước tính GBP tháng trước của Anh cho thấy sự phục hồi kinh tế, và Anh sẽ tăng cường hơn nữa trong những tháng tiếp theo.

Tuy nhiên, ngay cả khi Anh có thể đạt được thỏa thuận với Brexit và dữ liệu về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ, bảng Anh có thể chịu áp lực nếu đồng đô la kéo dài đợt điều chỉnh tăng giá vào tuần tới.

Về mặt kỹ thuật

Trên khung W : Sau khi tăng trưởng từ tháng 3 đến nay,hiện tại bảng Anh đang gặp kháng cự mạnh tại vùng 133.8. Vùng kháng cự mạnh này kéo dài từ tháng 10/2018 đến nay giá vẫn chưa thể vượt qua. Đây là vùng kháng cự quan trọng, nếu tuần tới giá không có sự bứt phá mạnh để vượt qua vùng này thì một đợt điều chỉnh giảm sẽ không tránh khỏi.

Trên khung D : một nến nhấn chìm tăng trưởng nằm tại đỉnh xu hướng xuất hiện vào ngày 1/9 làm giá giảm ngay về đường trendline. Sang tuần tới, giá có thể test lại đường kháng cự một lần nữa tạo mô hình 2 đỉnh rồi mới phá trendline giảm tiếp mục tiêu vùng 130 ( fibo 0.382). Ngược lại, nếu giá phá mạnh khỏi đường kháng cự bằng 1 cây nến xuyên thấu thì sẽ thấy bảng Anh tăng giá mạnh, mục tiêu tiếp theo là vùng 138.7

Bài viết liên quan