Paypal là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản paypal nhanh chóng, hiệu quả

Admin 09/11/2020

Khi bạn rút tiền từ các trang kiếm tiền online sẽ được yêu cầu tài khoản paypal để thực hiện thanh toán. Tuy nhiên, bạn mới chỉ bắt đầu kiếm tiền trực tuyến và chưa hiểu paypal là gì? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu hết về paypal và cách tạo tài khoản paypal nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Paypal là gì?

Paypal là gì? Paypal là một trong những công ty hoạt động chuyên về lĩnh vực ví điện tử. Thông qua paypal bạn có thể thực hiện được các thao tác thanh toán, chuyển tiền, rút tiền qua mạng internet một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Paypal

Paypal chính thức đi vào hoạt động vào năm 1998 và có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, San Jose, California. Nhờ có paypal, bạn sẽ có một địa chỉ đáng tin cậy và bảo mật để thực hiện các thanh toán trực tuyến. Đặc biệt, Paypal còn được xem là đơn vị trung gian của người mua và người bán. Khi thực hiện thanh toán trực tuyến qua Paypal, bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ do paypal thu.

Hướng dẫn tạo tài khoản Paypal nhanh chóng, đơn giản

Để thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua paypal thì bạn phải có một tài khoản paypal cho riêng mình. Dưới đây là cách tạo tài khoản paypal nhanh chóng, đơn giản cho bạn.

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Paypal https://paypal.com sau đó nhấn vào đăng ký ngay. Hiện paypal đã có hỗ trợ tiếng Việt nên bạn sẽ rất dễ dàng thực hiện các bước đăng ký.

Nhấp vào đăng ký ngay

Bước 2: Khi đã nhấn vào đăng ký ngay thì Paypal sẽ yêu cầu bạn lựa chọn tài khoản cho mình. Nếu bạn chỉ buôn bán nhỏ lẻ và nhận tiền từ các trang kiếm tiền online thì bạn nên chọn vào Tài khoản cá nhân. Còn nếu bạn muốn nhận và gửi tiền dưới tên doanh nghiệp thì có thể lựa chọn Tài khoản doanh nghiệp. Ở đây, mình sẽ lựa chọn Tài khoản cá nhân nhé. Sau khi chọn thì bạn nhấn vào Kế tiếp.

Lựa chọn tài khoản

Bước 3: Bạn điền email và mật khẩu của bạn. Sau đó thì tiến hành điền một số thông tin theo yêu cầu có trong bảng.

Thiết lập hồ sơ

  • First name: Điền tên của bạn.
  • Last name: Điền họ và tên đệm
  • National ID: Phần này bạn cần điền đúng số CMND của bạn.
  • Mã Zip Code : Mã ZIP CODE có 6 chữ số, bạn lên Google tìm kiếm mã zip code theo tên thành phố bạn sinh sống và điền vào.

Điền đầy đủ thông tin

Khi đã điền hết những thông tin được yêu cầu trong bảng thì bạn hãy nhấp vào đông ý với các điều khoản của paypal sau đó nhấn vào “Agree And Create Account”.

Thông báo thành công

Bước 5: Paypal sẽ yêu cầu bạn liên kết với thẻ visa. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có thẻ visa hoặc không muốn liên kết thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 6: Xác minh tài khoản. Bạn sẽ tiến hành vào email mà bạn đã đăng ký. Paypal sẽ gửi cho bạn một liên kết, bạn nhấp vào đó và nhấn vào Yes, this is my email để xác minh đây chính là tài khoản email của bạn. Sau đó thì bạn nhấn vào Confirm email Address để xác minh tài khoản paypal của bạn. Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản paypal rồi nhé.

Xác nhận email của bạn

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản paypal

Để nạp tiền vào tài khoản paypal thì bạn có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau như nạp tiền từ ngân hàng, nạp tiền từ thẻ visa, nạp tiền qua paypal cash. Tuy nhiên, ở Việt Nam chưa hỗ trợ việc nạp tiền vào tài khoản paypal. Vậy nên, nếu muốn có tiền trong tài khoản paypal thì bạn sẽ tiến hành mua bán paypal tại các trang web cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng.

Hướng dẫn chuyển tiền trong tài khoản paypal

Với paypal, bạn có thể thực hiện chuyển tiền rất tiện lợi và nhanh chóng. Các bước thực hiện chuyển tiền bằng paypal như sau:

Các bước chuyển tiền trong tài khoản paypal

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản paypal của bạn.

Bước 2: Tại trang chủ của Paypal, bạn chọn vào SEND & REQUEST PAYMENTS để thực hiện quá trình chuyển tiền.

Bước 3: Cửa sổ sau đó hiện lên thì bạn tiếp tục nhấn chọn Send money to friends and family.

Bước 4: Điền thông tin email của người nhận sau đó nhấn vào Next.

Bước 5: Lựa chọn số tiền chuyển sang tài khoản paypal khác. Lưu ý, muốn chuyển tiền từ tài khoản Paypal thì bạn phải có ít nhất 10 USD trong tài khoản. Sau khi đã chọn được số tiền cần chuyển thì bạn chỉ cần nhấn vào Continue là xong.

Hướng dẫn liên kết ngân hàng để thực hiện rút tiền từ paypal

Nếu bạn muốn rút tiền từ paypal về tài khoản ngân hàng Việt Nam thì bạn tiến hành thực hiện những bước như dưới đây:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản paypal của mình rồi chọn Wallet(Ví) ở trên thanh công cụ.

Vào ví để liên kết ngân hàng

Bước 2: Ở mục Bank Account, bạn nhấn vào Link a bank account để tiến hành nhập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn.

Nhấn vào liên kết thẻ hoặc ngân hàng

Bước 3: Điền thông tin ở bảng hiện lên bao gồm:

Điền thông tin và nhấn liên kết thẻ

  • Name on account: Họ của bạn thì cần phải nhập chính xác vì không thể sửa đổi. Còn đối với phần tên lót (Middle Name) và tên (Name) bạn có thể thay đổi được nếu như tên bạn đang bị sai.
  • Bank name: Tên ngân hàng bạn đang sử dụng bằng tiếng Anh. Bạn có thể tra google để biết tên tiếng Anh của ngân hàng.
  • SWIFT code: Là mã code định danh của mỗi ngân hàng, giống như ở mục Bank Name thì mỗi ngân hàng tên mỗi khác nhau và mỗi SWIFT Code khác nhau. Bạn chỉ cần lên google tra mã Swift code của ngân hàng bạn đang sử dụng và điền vào là được.
  • Account number: Điền số tài khoản ngân hàng của bạn. Lưu ý là số tài khoản ngân hàng chứ không phải số thẻ nhé. Nhiều bạn điền số thẻ ghi ở mặt thẻ dẫn đến việc không thể liên kết ngân hàng hoặc khi chuyển tiền về bạn sẽ không nhận được tiền như mong muốn.
  • Re-enter Account number: Bạn nhập lại số tài khoản ngân hàng ở trên là được.

Sau khi đã điền hết những thông tin ở trên thì bạn tiến hành nhấn vào Continue là xong. Paypal sẽ thông báo bạn đã liên kết thành công cho bạn nên bạn có thể yên tâm. Ngoài ra, bạn có thể thêm nhiều ngân hàng khác nhau và tùy chọn ngân hàng khi thực hiện chuyển tiền.

Hướng dẫn rút tiền từ paypal

Bước 1: Khi đã liên kết được với ngân hàng rồi thì bạn sẽ thực hiện rút tiền. Bạn nhấn vào Wallet rồi sau đó nhấn vào Withdraw funds ở cửa sổ hiện lên.

Vào Wallet

Bước 2: Điền thông tin vào bảng bao gồm số tiền chuyển, ngân hàng dùng để nhận tiền. Bạn có thể tùy chọn ngân hàng thuận lợi nhất cho bạn để thực hiện thao tác chuyển tiền này.

Lựa chọn ngân hàng

Bước 3: Khi đã điền xong hết những thông tin ở trên thì bạn tiến hành nhấp vào Continue. Paypal sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại thông tin một lần nữa. Nếu đã chắc chắn với những thông tin trên thì bạn nhấn vào Withdraw để thực hiện chuyển tiền.

Điền thông tin

Bước 4: Paypal sẽ gửi cho bạn một thông báo về việc đang xử lý giao dịch của bạn. Thường thì chuyển tiền từ paypal về ngân hàng Việt Nam sẽ mất khoảng 2 – 4 ngày. Nếu bạn chuyển tiền vào thứ 7, chủ nhật thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn. Nhưng thông thường tối đa là 3 ngày, tiền sẽ về tài khoản của bạn. Khi tiền đã về đến tài khoản ngân hàng của bạn thì sẽ có tin nhắn thông báo rút tiền thành công.

Thông báo đang xử lý giao dịch

Một lưu ý nhỏ là khi bạn chuyển tiền, paypal sẽ thu một khoản phí nhất định tùy thuộc vào số tiền mà bạn chuyển. Và về đến ngân hàng Việt Nam thì ngân hàng cũng sẽ thu thêm phí. Vậy nên, số tiền mà bạn nhận được sẽ mất đi 2 khoản phí của paypal và của ngân hàng.

Trên đây là lý giải cho bạn về paypal là gì, cách tạo tài khoản paypal và hướng dẫn nạp, rút tiền từ tài khoản paypal cho bạn tham khảo. Chắc chắn, Paypal sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc giao dịch trực tuyến khi bạn mua sắm, kiếm tiền online nên hãy đăng ký tài khoản paypal ngay hôm nay để thực hiện giao dịch thuận lợi hơn nhé.

Bài viết liên quan