NZDUSD hồi phục đến bao giờ?

tuyennt 15/11/2022

Về cơ bản

Cặp tiền này tiếp tục tăng giá trong ngày hôm nay khi giao dịch trên 0.61, mức cao nhất kể từ cuối tháng 8.

Động lực tăng của cặp tiền này đến từ việc đồng đô la yếu hơn, trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang sẽ ít tích cực hơn trong vấn đề thắt chặt lãi suất.

Số liệu lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ giảm nhẹ vào tuần trước đã thúc đẩy những suy đoán rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ làm chậm tốc độ của chu kỳ tăng lãi suất. Trên thực tế, các thị trường hiện đang định giá hơn 90% cơ hội tăng lãi suất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tiếp theo của FOMC vào tháng 12.

Ngoài ra, một giai điệu tích cực nói chung xung quanh thị trường chứng khoán đang gây thêm áp lực giảm giá đối với đồng đô la trú ẩn an toàn và tiếp tục mang lại lợi ích cho đồng kiwi.Hơn nữa, sức mạnh bền vững trên mốc 0,6100 dường như đã thúc đẩy một số giao dịch mua kỹ thuật. Điều này cũng có thể được coi là một yếu tố khác góp phần vào đà tăng giá mạnh mẽ của cặp NZDUSD.

Thêm vào đó, lo ngại rằng Trung Quốc có thể áp đặt các biện pháp phong tỏa do COVID-19 gây gián đoạn kinh tế ở một số thành phố có thể khiến những người đầu cơ giá lên giảm nhẹ vị thế của họ xung quanh cặp NZDUSD.

Triển vọng kỹ thuật

Sau quá trình hồi phục kéo dài từ giữa tháng 10 tới nay, cặp tiền này đang giao dịch tại vùng kháng cự cứng 0.62. Trên biểu đồ ngày, vùng 0.62 chính là nơi mà cặp tiền này đã breakout, sau đó tạo đáy tại mức 0.556 trong tháng 10. Do đó, 1 sự điều chỉnh là điều không thể tránh khỏi có thể diễn ra trong 1-2 tuần tới.
Chiến lược sell NZDUSD vùng 0.6150. sl 0.6220. tp 0.590.

Bài viết liên quan