NZD / USD trên con đường gập ghềnh trước quyết định tỷ giá của RBNZ

tuyennt 13/08/2021

– Cặp NZD / USD đã đi trên một con đường gập ghềnh trước quyết định RBNZ.
– Ngân hàng sẽ đưa ra quyết định của mình vào ngày 18 tháng 8.
– Các nhà phân tích kỳ vọng rằng nó sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Tỷ giá NZD / USD tiếp tục đi ngang khi các nhà đầu tư tập trung vào Ngân hàng Dự trữ sắp tới của New Zealand (RBNZ) quyết định và mở lại của đất nước. Tỷ giá này cũng đang gặp khó khăn khi biến thể Delta tiếp tục lan rộng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Quyết định trước RBNZ

Nền kinh tế New Zealand đã phục hồi mạnh mẽ do nhu cầu đối với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của nước này tăng cao. Nó cũng đã phục hồi vì thực tế là cả nước không có bất kỳ ca nhiễm Covid nào trong vài tháng qua.

Kết quả là nước này đã công bố những con số kinh tế mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Tỷ lệ thất nghiệp của nó đã giảm đáng kể trong vài tháng qua. Ngoài ra, doanh số bán lẻ của New Zealand đã tăng trong khi nước này tiếp tục tăng xuất nhập khẩu.

Mối quan tâm lớn nhất đối với New Zealand là đất nước này đã bị ảnh hưởng bởi ít khách du lịch . Điều này đã chứng kiến ​​nhiều nhà hàng và ngành khách sạn của nó bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi khi đất nước đặt ra con đường mở cửa trở lại.

Trong một tuyên bố, chính phủ nói rằng họ sẽ đẩy nhanh việc triển khai vắc xin và sau đó bắt đầu mở cửa trở lại theo từng giai đoạn vào đầu năm 2022. Biên giới của đất nước đã bị đóng cửa kể từ khi đại dịch bắt đầu và người dân địa phương từ nước ngoài trở về được yêu cầu cách ly.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho NZD / USD sẽ là quyết định lãi suất RBNZ sắp tới. Các nhà phân tích tại ING kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp này. Nếu điều này xảy ra, nước này sẽ trở thành nước phát triển đầu tiên tăng lãi suất. Ngân hàng đã kết thúc việc nới lỏng định lượng vào tháng Bảy. Điều này chủ yếu là do đất nước đã ở mức trước đại dịch. Ví dụ, số người có việc làm đã tăng lên hơn 2,78 triệu người, cao hơn mức của đại dịch là 2,715 triệu người. Lạm phát của nó đã tăng từ 1,9% lên 3,3%.

Phân tích kỹ thuật NZD / USD

Tỷ giá này vẫn đang trong biên độ sideway kéo dài từ tháng 6 tới nay. Trong mấy ngày gần đây giá luôn lơ lưng quanh mốc 0.7020. Nó dao động trong biên độ khá hẹp nên nhà đầu tư rất khó để vào lệnh đối với tỷ giá này. Hai vùng quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu ý đó là kháng cự 0.7090 và 0.6920. Nếu breakout ra khỏi vùng này nó sẽ đi theo hướng breakout trong dài hạn.
Tuy nhiên, xu hướng chính vẫn là giảm nên giá có thể sẽ sớm giảm trở lại vùng hỗ trợ 0.6920.

Bài viết liên quan