NZD / USD ổn định trước quyết định lãi suất RBNZ

tuyennt 23/02/2021

– Giá NZD / USD đang dao động gần mức cao nhất so với đầu năm.
– RBNZ bắt đầu cuộc họp đầu tiên của năm hôm nay.
– Các nhà phân tích kỳ vọng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất và QE.

Giá NZD / USD tăng trong bốn ngày liên tiếp trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ). Nó đang giao dịch ở mức 0,7330, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018.

Xem trước quyết định RBNZ

NZD / USD đã có xu hướng tăng mạnh trong vài tháng qua. Cặp đôi này đã tăng hơn 34% so với mức thấp nhất vào năm 2020, trở thành một trong những cặp đôi có hiệu suất tốt nhất.

Xu hướng này chủ yếu là do đồng đô la Mỹ yếu và phản ứng của New Zealand đối với đại dịch. Cả nước chỉ ghi nhận 25 ca tử vong và khoảng 2.000 ca nhiễm

Cặp tiền này cũng tăng do cấu trúc tổng thể của nền kinh tế New Zealand. Không giống như nhiều quốc gia có thể so sánh được, nó phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp. Trong thời kỳ đại dịch, hầu hết các sản phẩm chủ lực của nó như bơ và pho mát đều có nhu cầu quốc tế cao.

Hôm nay, NZD / USD đang tăng trước quyết định lãi suất RBNZ sẽ được đưa ra vào ngày mai. Hầu hết các nhà môi giới ngoại hối không mong đợi bất kỳ thay đổi đáng kể nào. Họ kỳ vọng ngân hàng sẽ giữ nguyên mức lãi suất chung là 0,25%. Ngân hàng cũng đã đưa ra chương trình nới lỏng định lượng lớn để đẩy lãi suất xuống thấp hơn. Trong một cuộc họp gần đây NZIER nhà điều hành cho biết:

“Có rất nhiều quan điểm giữa các thành viên hội đồng quản trị. Đối với cuộc họp sắp tới, các thành viên nhìn chung ủng hộ việc không thay đổi lập trường chính sách tiền tệ do triển vọng cải thiện được cân bằng với mức độ không chắc chắn cao”

Đầu ngày hôm nay, văn phòng thống kê của nước này đã công bố những con số kinh tế tương đối yếu. Dữ liệu cho thấy tổng doanh thu bán lẻ giảm 2,7% trong quý IV sau khi tăng 28% trong quý trước.

Trước cuộc họp, tỷ giá sẽ phản ứng với lời khai sắp tới của Jerome Powell. Ông sẽ nói về lợi suất Kho bạc tăng gần đây và gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD được đề xuất.

Triển vọng kỹ thuật NZD / USD

NZD / USD đã tăng trở lại từ mức thấp nhất 0.7288 lên mức cao nhất 0.7340 trong ngày hôm nay,đây có thể được coi là tín hiệu tích cực cho tỷ giá này để tiến tới đỉnh cao hơn trong thời gian tới. Mục tiêu sẽ là vùng 0.7400. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trên biểu đồ H1 tỷ giá này đang đi trong mô hình nêm, giá có thể giảm mạnh nếu  phá trendline dưới với mục tiêu về lại vùng 0.7280-0.7250 và cũng có thể tăng cao hơn khi phá trendline trên. Để vào lệnh, các nhà đầu tư hãy kiên nhẫn chờ đợi giá phá ra khỏi mô hình nêm này .

Bài viết liên quan