NZD/USD leo lên mức cao nhất trong gần hai năm trên 0.6960

tuyennt 23/11/2020

– NZD/USD đạt mức cao mới vào thứ hai, tiếp đà tăng mạnh từ tuần trước
– Sự suy yếu của USD trên diện rộng giúp cặp tiền này tăng cao hơn.

Cặp NZD / USD đã đóng cửa ba tuần trước đó trong vùng tích cực và duy trì đà tăng vào đầu tuần. Với môi trường thị trường rủi ro đè nặng lên đồng bạc xanh, cặp tiền này đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2018 ở mức 0,6967, tăng 0.5% trong ngày.

DXY hạ thấp hơn trước dữ liệu PMI của Hoa Kỳ

Chỉ số đô la Mỹ DXY mất 0.4% trong tuần trước, khi những thông tin tích cực xung quanh các vấn đề về vắc xin dẫn tới khả năng phục hồi ổn định nền kinh tế vào năm 2021. Phản ánh với tâm trạng thị trường lạc quan là chỉ số S&P500 tăng 0.5% trong ngày và USD phải vật lộn để lấy lại sức mạnh tăng giá của mình. Hiện tại, chỉ số đô la Mỹ DXY giảm 0.32% ở mức 92.07

Đầu ngày, dữ liệu do Cơ quan Thống kê New Zealand công bố cho thấy Doanh số bán lẻ trong quý 3 tăng 28% theo quý. Kết quả này theo sau sự sụt giảm của quý thứ hai là 14,8% và đánh bại kỳ vọng của thị trường là 20% để tạo ra sự thúc đẩy cho kiwi.

Sau đó trong phiên họp, IHS Markit sẽ công bố dữ liệu PMI Sản xuất và Dịch vụ tháng 11 sơ bộ cho Hoa Kỳ. Nếu những con số này cho thấy sự mở rộng liên tục trong hoạt động kinh tế của khu vực tư nhân, thì USD có thể tiếp tục suy yếu so với các đối thủ lớn.

Sẽ không có bất kỳ dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng nào được công bố từ New Zealand vào thứ Ba và động lực cho tỷ giá NZD/USD sẽ đến từ đồng bạc xanh.

Về mặt kỹ thuật

Trên biểu đồ ngày có thể thấy, vùng giá hiện tại đang chạm đỉnh cao nhất từ năm 2018 đến nay, vậy nên các nhà đầu tư cần lưu ý tại vùng này giá có thể sideway hoặc điều chỉnh giảm nhẹ sau khi tăng quá mức trong nhiều tuần.

Trên khung H4, mô hình giá tam giác thu hẹp đã xuất hiện và điều này cho thấy tín hiệu Buy đang yếu dần, nếu giá phá khỏi trend dưới thì sự điều chỉnh giảm là điều không thể tránh khỏi. Nếu phá dưới trendline, mục tiêu sẽ là 0.6880-0.6817, chờ đợi các tín hiệu tại các vùng này và mua lên tiếp tục.

Bài viết liên quan